cách hút bụi bằng máy sấy tóc

Cách hút bụi bằng máy sấy tóc chắc chắn sẽ làm bạn khá bất ngờ. Bởi bên cạnh chức năng chính là để sấy khô, tạo kiểu thì chiếc máy sấy tóc còn được tận dụng để hút bụi trong gia đình.

Nếu bạn chưa biết cách hút bụi bằng máy sấy tóc thì hãy cùng khám phá công dụng không thể ngờ tới của chiếc máy này qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

cách hút bụi bằng máy sấy tóc
Không chỉ có tác dụng làm khô tóc, máy sấy còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ trong cuộc sống

Cách hút bụi bằng máy sấy tóc

Đôi khi những chiếc máy hút bụi lại “quá khổ” và không phù hợp để sử dụng ở những nơi “nhỏ bé”, khe hẹp bám đầy bụi bẩn. Lúc này, chiếc máy sấy tóc sẽ là “vị cứu tinh” giúp các bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ở những khu vực khó thao tác và làm sạch bằng máy hút bụi.

Để biến chiếc máy sấy tóc thành máy hút bụi, bạn cần chuẩn bị đầu chai nhựa được cắt giống hình phễu, sau đó lót 1 lớp giấy bên phần chai bị cắt để bụi không lọt được vào bên trong máy sấy và gắn vào bộ phận nạp khí của máy sấy. Lưu ý nhỏ là bạn không vặn nắp chai.

Tiếp đến, bạn chỉ cần bật máy sấy và di chuyển cổ chai đến những nơi có bụi bẩn là được. Với cách hút bụi bằng máy sấy tóc này sẽ giúp bạn hút sạch bụi ở những nơi mà máy hút bụi khó có thể len lỏi vào và cũng dành cho những trường hợp không có máy hút bụi. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với khả năng hút bụi của máy sấy tóc đấy.

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy sấy tóc để phủi bụi ở những nơi khó lau chùi. Ở những góc bàn, đồ lưu niệm nho nhỏ, hoa nhựa, đèn chùm, đều có thể được làm sạch nhanh chóng với máy sấy tóc; bạn có thể dùng máy sấy để thổi bụi cho máy vi tính, tivi một cách dễ dàng mà không gặp trở ngại gì.

Cách hút bụi bằng máy sấy tóc
Cách hút bụi bằng máy sấy tóc đơn giản, thực hiện dễ dàng

Những lợi ích không ngờ khác từ máy sấy tóc

Bên cạnh khả năng hút bụi thì máy sấy tóc còn được dùng để:

Hút chân không thực phẩm

Khi được bảo quản bằng cách hút chân không, thực phẩm sẽ không còn mùi bên ngoài, kéo dài được thời gian sử dụng vì không bị oxy hóa. Nếu không có dụng cụ hút chân không, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm điều đó.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy cắt đầu chai nhựa giống hình cái phễu, sau đó đục 1 lỗ ở nắp chai và cho ống hút vào. Tiếp theo bạn cho ống hút vào túi thực phẩm, và dùng phần hút không khí của máy sấy tóc và nhấn công tắc để hút chân không ra. Với cách này, bạn có thể làm tương tự với nhiều loại thực phẩm và nhiều dạng túi đựng thực phẩm khác nhau.

cách hút bụi bằng máy sấy tóc
Dùng máy sấy tóc hút chân không để bảo quản thực phẩm

Gỡ mác, sticker trên đồ vật

Chắc hẳn bạn đã từng bực mình khi bóc mác, sticker nhưng dù khéo léo đến đâu thì những vết giấy vẫn bị sót lại, làm mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy để gỡ miếng dán nhãn, khí nóng sẽ làm lớp keo bong ra và việc tháo nhãn sẽ dễ dàng hơn mà không để lại dấu vết. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng máy sấy hơ miếng dán nhãn từ 30-45 giây là sẽ dễ dàng gỡ miếng dán nhãn ra.

Rã đông thực phẩm

Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng máy sấy tóc có sẵn trong nhà để rã đông thực phẩm. Vừa tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn mà lại không làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm.

cách hút bụi bằng máy sấy tóc
Máy sấy tóc có thể rã đông thực phẩm hiệu quả

Cuối cùng, bạn cần chú ý vệ sinh máy sấy sau một thời gian sử dụng để loại bỏ bụi bẩn những mảng bám trên bộ phận thổi và nạp khí của máy. Điều này sẽ hạn chế được sự cố hỏng hóc động cơ bên trong máy. Bạn có thể dùng chổi cọ hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn bám trên máy một cách dễ dàng.

Cách hút bụi bằng máy sấy tóc quả là thần kỳ phải không nào. Vừa dễ thao tác, đơn giản mà lại đem tới hiệu quả vô cùng bất ngờ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn để tích lũy thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống.