cách lau kính sạch bằng nước lau kính

Cách lau kính sạch bằng nước lau kính sẽ giúp loại bỏ vết ố, các vết bẩn bám lâu ngày trên mặt kính; giúp cho những tấm kính trở nên sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để lau chùi kính khiến bụi bẩn bám dày đặc trên mặt kính gây mất thẩm mỹ. Hãy cùng tham khảo cách lau cửa kính bằng nước lau kính dưới đây để giữ cho mặt kính cửa sổ, cửa ra vào, cửa kính phòng tắm luôn sạch và trong suốt.

cách lau kính sạch bằng nước lau kính
Sử dụng nước lau kính giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt cửa kính hiệu quả

Cách lau kính sạch bằng nước lau kính

Kiểm tra tình trạng bề mặt kính

Trước khi tiến hành vệ sinh kính, bạn cần kiểm tra xem kính có bị trầy xước, bị các loại keo bám dính trên bề mặt kính hay không. Quan sát bằng mắt hoặc sờ vào kính; nếu có cần xử lý các loại vết bẩn này trước.

Chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị các loại dụng cụ cơ bản bao gồm:

– Ghế thang để hỗ trợ quá trình lau kính ở trên cao. Thường thì khi lau kính chúng ta nên lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

– Dụng cụ gạt kính chuyên dụng: Sử dụng cây gạt kính chuyên dụng là một trong những cách lau kính bằng nước lau kính hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn có thể mua bộ cây gạt kính tại các cửa hàng đồ gia dụng.

– Hóa chất lau kính: Bạn mua hóa chất lau kính có dạng chai xịt tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Chỉ cần xịt vào kính và làm theo hướng dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén chiết xuất từ chanh để lau kính. Khi vệ sinh kính bằng nước rửa chén, kính sẽ rất sạch và trong; cho hiệu quả không thua kém gì các loại nước lau kính chuyên dụng trên thị trường.

cách lau kính sạch bằng nước lau kính
Dùng cây gạt kính để vệ sinh kính được thuận tiện và nhanh chóng hơn

– Dụng cụ lau và chà kính: dùng để gạt bỏ hết bọt trên kính. Có rất nhiều loại kính, vì thế cần tuỳ thuộc vào chất lượng kính mà chúng ta vệ sinh; không phải bề mặt kính nào cũng có thể chà mạnh hay dùng hóa chất được. Nếu tùy tiện chà rửa đôi khi bạn sẽ vô tình làm cho kính bị hỏng hoặc bị xước.

Bạn nên kéo cần gạt theo hình vòng cung, hoặc từ hướng thuận với tay của mình. Cách lau kính sạch bằng nước lau kính đó là bạn nên sử dụng dụng cụ lau chùi chén dĩa loại mềm xốp để chà lên bề mặt kính, giúp đánh bay bụi bẩn một cách dễ dàng.

– Chuẩn bị khăn khô mềm: Bạn nên sử dụng loại khăn mềm và sạch, loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Đối với công việc vệ sinh ở một số tòa nhà trên cao thì việc lau kính cần phải có kỹ thuật chuyên biệt và phương pháp phức tạp hơn rất nhiều so với việc vệ sinh kính trong gia đình.

Quy trình vệ sinh kính bằng nước lau kính

– Vệ sinh phần thô, bạn lau sơ bụi và các vết bám cứng đầu trên bề mặt kính. Có thể dùng lưỡi dao rọc giấy góc nghiêng 45 độ cạo nhẹ trên bề mặt kính để loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu.

– Hòa nước rửa chén hoặc nước lau kính rồi xịt lên mặt kính. Chú ý xịt đều khắp mặt kính và xịt từ trên cao xuống dưới thấp.

– Khi dùng cây gạt kính, bạn cần gạt đều tay từ trên cao xuống thấp. Vừa gạt vừa quan sát xem trên bề mặt kính còn nước hay bụi bám vào không để chắc chắn rằng không để sót bất cứ vị trí nào.

– Sau khi gặt kính xong, bạn kiểm tra xem chỗ nào còn sót ít nước thì lấy khăn khô mềm lau sạch là được.

cách lau kính sạch bằng nước lau kính
Cách lau kính sạch bằng nước lau kính đó là bạn nên sử dụng nước lau kính có ít bọt

Cách lau kính sạch bằng nước lau kính khác

Cách truyền thống

– Cọ rửa cửa kính thật sạch với một miếng bọt biển hoặc một miếng vải không có xơ bằng nước ấm và một ít chất tẩy rửa.

– Loại bỏ chất lỏng còn sót lại bằng vải mềm sạch theo chuyển động theo hình số tám từ trên xuống dưới.

– Đánh bóng cửa kính bằng một miếng da chuyên dụng, vải sợi nhỏ hoặc khăn lau để loại bỏ triệt để nước còn sót lại trên mặt kính.

Với công nghệ để có độ bóng cao

– Phun chất tẩy rửa bằng bình xịt lên mặt bề mặt cửa kính.

– Làm bong những vết bẩn cứng đầu bụi bằng khăn lau vi sợi.

– Hút hết nước bằng máy lau kính. Thiết bị thích hợp sử dụng khi vệ sinh cho các cửa sổ cao, được trang bị phụ kiện tay cầm nối dài nên người dùng hoàn toàn có thể lau cửa kính trên cao, khó tiếp cận.

cách lau kính sạch bằng nước lau kính

Chỉ với cách lau kính sạch bằng nước lau kính đơn giản vậy thôi bạn đã có thể tự làm sạch tấm kính trong nhà của mình mà không gặp quá nhiều khó khăn.