cach-su-dung-binh-bot-tuyet


Dịch vụ rửa xe bọt tuyết ngày càng có xu hướng gia tăng nhanh chóng bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Bình bọt tuyết là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Vậy với tần suất sử dụng thiết bị này tương đối cao trong một ngày, phải làm thế nào để sử dụng chúng vừa tiết kiệm mà hiệu quả? Tham khảo hướng dẫn sử dụng sau đây để áp dụng thực tiễn.

Bình bọt tuyết rửa xe là gì? Phân loại

Bình bọt tuyết rửa xe là gì?

Bình bọt tuyết rửa xe thực chất là bình chứa dung dịch rửa xe bọt tuyết và nước để pha loãng. Sau đó, nhờ máy nén khí với áp lực cao đi vào bên trong bình sẽ giúp cho dung dịch được trộn đều. Đồng thời, việc chỉnh áp lực khí sẽ làm cho bọt phun ra khi mở súng phun.

Các loại bình phun bọt tuyết phổ biến hiện nay

Sở dĩ được gọi là bình phun bọt tuyết là vì những bọt phun ra có màu trắng xóa như tuyết. Bọt này có công dụng thấm sâu, làm mềm vết bẩn và giúp loại bỏ những vết bẩn này một cách nhanh chóng. Thiết bị được tích hợp với máy rửa xe nhằm đem lại hiệu quả vượt trội.

Phân loại

Bình phun bọt tuyết gồm 2 loại đó là:

+ Bình sắt: Làm từ sắt, giá rẻ, thành dày và vỏ bình được phun lớp tĩnh điện cao cấp chống han gỉ, cách điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Bình inox: Được làm từ chất liệu inox cao cấp, không gỉ, có trọng lượng nhẹ hơn bình sắt và giá thành đắt hơn.

Có rất nhiều kích thước bình bọt tuyết khác nhau, nhỏ nhất là 1000ml cho tới vài chục lít, thậm chí gần trăm lít.

Cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả nhất

Lựa chọn theo nhu cầu

Đối với các tiệm rửa xe máy, nên chọn bình bọt tuyết có dung tích từ 20 lít trở lên. Còn với những tiệm rửa ô tô, ít nhất phải sử dụng bình có dung tích từ 30 lít trở nên để có thể đáp ứng được khối lượng công việc.

Hai loại bình bọt tuyết cơ bản

Chuẩn bị máy nén khí

Nếu muốn bình bọt tuyết hoạt động thì cần phải có máy nén khí cung cấp khí vào bình. Việc này thực hiện sau khi trộn dung dịch, người dùng chỉ cần canh cho đồng hồ áp lực tầm 3kg trở lên rồi mở van xả. Như vậy, bạn sẽ có được lượng bọt tuyết cần thiết phục vụ nhu cầu phun rửa xe.

Lựa chọn kích thước bình

Việc lựa chọn kích thước bình rất quan trọng, không phải cứ mua bình lớn là đồng nghĩa với việc có thời gian sử dụng lâu dài. Bởi bất cứ một dung dịch nào khi để lâu không sử dụng đều dần mất tác dụng. Đối với bình bọt tuyết, lâu không sử dụng sẽ làm cho dung dịch tẩy rửa không còn hiệu quả, rửa không sạch và cũng không chống bám bụi được.

Ưu điểm của bình rửa xe bọt tuyết

Do đó, khi chọn bình bọt tuyết rửa xe phải cân nhắc mục đích sử dụng chủ yếu là gì để lựa chọn kích thước bình phù hợp. Nếu nhằm mục đích phun rửa xe tại nhà, quy mô nhỏ thì nên chọn những bình có kích thước nhỏ. Nếu tần suất phun rửa xe nhiều như các tiệm rửa xe thì nên chọn bình có kích thước lớn. Việc này nhằm tránh tình trạng thừa hoặc thiếu dung dịch sau khi sử dụng.

Lắc đều bình trước khi cấp khí nén

Việc lắc đều bình trước khi cấp khí nén nhằm giúp cho dung dịch được trộn đều và cho hiệu quả cao nhất có thể.

Canh áp lực thật chuẩn

Cần chú ý đến áp lực nước, bởi áp lực không đủ có thể làm cho dung dịch lỏng không tạo ra bọt tuyết được. Ngược lại, bọt tuyết sẽ bị đặc nếu như áp lực quá lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng bình bọt tuyết

Chú ý liều lượng và cách thức pha dung dịch tẩy rửa

-Pha dung dịch tẩy rửa với lượng vừa phải, nếu để quá một ngày sẽ làm mất tác dụng của chúng.

-Mua bình bọt tuyết đảm bảo chất lượng, uy tín, tránh tình trạng mua bình kém chất lượng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

-Sử dụng dung dịch tẩy rửa chất lượng cao

>>Tham khảo thêm: 8 tiêu chí đánh giá máy rửa xe trước khi mua

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giúp người đọc có thêm kinh nghiệm trong cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hy vọng, phương pháp này sẽ được người dùng đón nhận. Bên cạnh đó, nếu bất cứ ai có thắc mắc hay nhu cầu mua bình rửa xe bọt tuyết, hãy nhanh tay liên hệ số hotline 0912 370 282 để được tư vấn cụ thể hơn.