Ai cũng biết, việc rửa xe bằng dung dịch rửa xe bọt tuyết đem lại hiệu quả làm sạch bất ngờ cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm sao cho đúng cách. Bởi vậy, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm của người dùng khi sử dụng hóa chất tẩy rửa trên.

Hiểu thế nào về dung dịch rửa xe bọt tuyết là gì?

Dung dịch rửa xe bọt tuyết là một trong những hóa chất chuyên dụng kết hợp cùng máy rửa xe chuyên nghiệp phục vụ công việc phun rửa, vệ sinh xe cộ, phương tiện đi lại. Dung dịch này thường được sử dụng kết hợp với bình tạo bọt tuyết để tạo ra lượng bọt tuyết rửa xe chất lượng nhất.

Sản phẩm được nhiều người sử dụng
Sản phẩm được nhiều người sử dụng

Ưu điểm của dung dịch rửa xe bọt tuyết

-Bọt tuyết được tạo ra từ dung dịch này có công dụng thấm sâu vào trong các vết bẩn, kể cả những vết bẩn cứng đầu nhất và loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

-Bảo vệ màu sơn của phương tiện, trong thành phần nước rửa xe bọt tuyết này có chứa chất tạo bóng sẽ giúp lớp sơn xe thêm phần tươi mới.

-Dễ dàng trong khâu pha chế, bảo quản và sử dụng

-Lượng bọt tạo ra nhiều

-Giá thành rẻ, phù hợp với tất cả mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng

Những sai lầm khi sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết

Không phải những ưu điểm của sản phẩm lúc nào cũng được phát huy hết. Bởi trong nhiều trường hợp, người sử dụng mắc những sai lầm nhất định trong khi sử dụng. Cụ thể như: 

Pha dung dịch quá loãng hoặc quá đặc

Để sử dụng được dung dịch, người dùng cần pha dung dịch rửa xe bọt tuyết với nước theo một tỷ lệ nhất định. Nếu pha quá đặc hay quá loãng đều khiến dung dịch không phát huy hết công dụng của nó.

Pha dung dịch không đúng tỷ lệ
Pha dung dịch không đúng tỷ lệ

Khi pha quá loãng, dung dịch không tạo đủ lượng bọt cần thiết để sạch các vết bẩn trên xe.

Ngược lại, khi pha quá đặc sẽ khiến dung dịch mất công dụng, không đạt hiệu quả cao.

Dùng lại dung dịch còn dư trong bình bọt tuyết

Có những trường hợp, người dùng lỡ tay pha lượng dung dịch quá nhiều. Do đó, khi sử dụng không hết, họ vẫn để trong bình chứa bọt tuyết. Nếu để qua nhiều ngày rồi sử dụng tiếp, dung dịch lúc này gần như đã mất hết tác dụng và khả năng làm sạch. Vì vậy, khi pha dung dịch bọt tuyết chỉ nên pha với lượng vừa đủ dùng, tránh gây lãng phí.

Sử dụng dung dịch rửa xe kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch rửa xe thuộc nhiều nhãn hiệu khác nhau và có giá thành rất đa dạng, thậm chí có những loại rất rẻ. Đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng nên đa số người mua sẽ chọn những sản phẩm rẻ tiền này. 

Tuy nhiên, đây là những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không hề có đủ những công dụng của một sản phẩm chính hãng.

Khi sử dụng loại dung dịch này không những không đem lại hiệu quả làm sạch mà còn có thể gây hư hại đến bình bọt tuyết.

Bọt tuyết không đủ làm sạch xe
Bọt tuyết không đủ làm sạch xe

Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết

-Để có được hiệu quả pha chế dung dịch rửa xe cao nhất, người dùng nên tuân thủ công thức sau:

+Đối với dung dịch loại thường, tỷ lệ pha chế là 1:40.

+Đối với dung dịch loại đặc, tỷ lệ pha chế thường là 1:80 

+Đối với dung dịch siêu đặc thường pha với tỷ lệ là 1:120

-Áp dụng tỷ lệ trên để pha lượng dung dịch phù hợp với số xe cần rửa trong ngày, tránh trường hợp để dung dịch vài ngày trong bình bọt tuyết.

-Bảo quản những dung dịch rửa xe chuyên dụng này ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi thu thập được về một số sai lầm khi sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp mọi người tránh được những sai lầm trên và có cách sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý nhất để đem lại hiệu quả cao nhất.