lam-giau-tu-gara-oto-1

Bạn đang ấp ủ ý định lam giau tu gara oto nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ tại cơ sở kinh doanh của mình? Vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn lam giau tu gara oto. Thế nhưng, đối với những người mới bắt đầu bước vào nghề sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng; điều này sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn. Bước đầu tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh của mình, các bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

lam-giau-tu-gara-oto-1
Dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý là hai yếu tố quan trọng giúp bạn làm giàu từ gara ô tô

Cần có phương án quản lý gara ô tô khoa học

Nếu bạn không có kinh nghiệm mở gara ô tô hoặc chưa có đủ kinh nghiệm quản lý gara ô tô thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Việc mở một gara hoành tráng là một điều dễ dàng đối với bạn khi có nguồn vốn dồi dào. Tuy nhiên khi mở ra rồi thì phải quản lý như thế nào để trung tâm đó phát triển mới là điều cần quan tâm 

Điều khiến khách hàng thu hút và lựa chọn sử dụng dịch vụ ở gara đó là sự chuyên nghiệp, và giá cả hợp lý. Sự chuyên nghiệp không chỉ quyết định bởi các thiết bị hiện đại mà còn được đánh giá bởi mức độ am hiểu của người quản lý. 

Chính vì thế, trước khi làm chủ, làm người quản lý bạn hãy làm thợ giỏi trước, trang bị kỹ năng quản lí và truyền đạt như một người thầy thực thụ. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn được những con người chân chính, có tâm huyết với nghề và luôn sát cánh, hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề. Tất cả những điều bạn làm, truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của bạn.

Nếu bạn chưa  có đủ kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, hãy học hỏi từ các bậc tiền bối đi trước để chuẩn bị hành trang cho bản thân mình; học – học nữa – học mãi để liên tục trau dồi, tiếp thu và cập nhật những kiến thức mới. Điều này sẽ rất hữu ích cho quá trình phát triển gara của bạn. Việc học quản lý khá quan trọng, giúp bạn định hình được việc quản lý sao cho tốt nhất có thể. Bởi vậy, khi còn làm thợ, bạn hãy cố gắng học nhiều nhất ở những người chủ, những người cùng ngành nghề với mình.

Tham khảo thêm Bộ dụng cụ sửa chữa ô tô đa năng dành cho thợ sửa chữa

lam-giau-tu-gara-oto-2
Để giúp gara ô tô phát triển, đi đúng quỹ đạo thì cần có chiến lược kinh doanh tốt

Bên cạnh đó, bạn cần phải có kế toán chuyên sổ sách, họ sẽ giúp bạn tính toán được chi phí, lợi nhuận. Từ đó bạn sẽ có phương hướng điều chỉnh cụ thể và phù hợp hơn. Để gara ô tô của bạn phát triển và chuyên nghiệp, bạn cần phải tuyển được những người thợ giỏi. 

Thời gian đầu, bạn có thể kiêm luôn quản lý tuy nhiên bạn cũng cần phải tuyển thêm 3-4 người thợ nữa để có thể xử lý tốt khối lượng công việc để nhận xe, tư vấn và báo giá dịch vụ cho khách. Trong giai đoạn này, bạn hãy cố gắng tìm những người giỏi, tâm huyết với nghề, chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn khi giữ chân được người tài giỏi.

Tìm hiểu về cách làm giàu từ gara ô tô 

Muốn làm giàu từ gara ô tô thì trước tiên phải có phương án thu hồi vốn sau khi đầu tư. Đây là vấn đề quan trọng , nếu làm ăn thuận lợi, bạn phải mất khoảng 2 năm hòa vốn và 4 năm để sinh lời. 

Trong thời gian đầu, khách hàng sẽ rất ít. Nếu trước đó bạn đã từng làm việc ở một gara nào đó, được khách hàng tin tưởng, có thể họ sẽ qua ủng hộ, đây cũng là một trong những phương án phát triển nguồn khách hàng mới. Khách cũ ưng ý với dịch vụ, chắc chắn họ sẽ giới thiệu với người quen của họ. 

lam-giau-tu-gara-oto-3
Cần tập chung phát triển thế mạnh của đơn vị mình trước, chú trọng đầu tư yếu tố con người

Bạn nên nhớ  một điều, đó là giỏi cái gì thì làm cái đó trước. Nếu kỹ năng về điện máy của bạn tốt hãy tập trung phát triển nó trước. Đừng ôm đồm quá nhiều việc sẽ khiến công việc của bạn rắc rối và gặp nhiều khó khăn, dễ nản chí.

Thêm nữa, việc phát triển các mối quan hệ chính là yếu tố quan trọng, giúp bạn tăng lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ. Vì vậy, bạn nên giao lưu, hợp tác với những người thợ giỏi, điều này sẽ có lợi cho bạn, giúp bạn kéo về một lượng khách không nhỏ.

Một yếu tố sống còn quyết định đến sự phát triển gara của bạn, đó chính là không ngừng hoàn thiện và cải tiến dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Bạn không  được hài lòng với những gì mình đang có, cần phải liên tục nâng cao tay nghề của các kỹ thuật viên, nâng cao thái độ phục vụ và mạnh dạn đầu tư thêm các thiết bị máy móc hiện đại khi có điều kiện kinh tế. Tất những điều đó đều hướng đến một mục đích là nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Có khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng ta mới có thể phát triển được ngành nghề của mình.

lam-giau-tu-gara-oto-4
Không ngừng trau dồi tay nghề, cải tiến dịch vụ để thu hút sự quan tâm của khách hàng

Trên đây là những vấn đề bạn cần quan tâm và tìm hiểu khi muốn lam giau tu gara oto. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý định đầu tư gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và muốn làm giàu từ đó.