Thiết bị máy nén khí hiện đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các ngành nghề kinh tế khác nhau. Và thông tin về sản phẩm máy nén khí 2 cấp là gì, vẫn còn khá nhiều người dùng băn khoăn. Bài viết này sẽ đi giải đáp những thắc mắc đó.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí 2 cấp là dòng máy có 2 lần nén khí
Máy nén khí 2 cấp là dòng máy có 2 lần nén khí

Thiết bị này còn có tên gọi là máy nén khí kiểu piston 2 cấp là dòng máy bơm khí nén công nghiệp. Chúng có 2 lần nén khí khác nhau để đạt mức áp suất yêu cầu. Khi máy hút khí trực tiếp từ bên ngoài qua bộ lọc khí vào piston, thì khí chưa được truyền trực tiếp vào bình chứa mà nó sẽ được truyền vào bình làm mát khí. Sau khi chúng làm mát khí nén một lần, khí nén sẽ được truyền vào piston thứ 3. Từ piston thứ 3, quá trình nén khí được lặp lại một lần nữa rồi mới được truyền vào bình chứa với độ nén cao hơn ở lần nén thứ nhất.

Căn cứ vào đâu để chọn máy nén khí trục vít 2 cấp chuẩn xác nhất

Xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình

Mỗi một lĩnh vực sản xuất khác nhau sẽ yêu cầu một nguồn khí nén với chất lượng khác nhau. Vì vậy việc xác định nhu cầu mua máy sẽ giúp cho người dùng tìm được sản phẩm phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của bản thân. Nó vừa giúp tránh lãng phí các chi phí không đáng có, mà còn làm hài lòng người dùng.

Đối với các ngành y tế, thực phẩm hay nghiên cứu khoa học, thì bạn cần phải sử dụng khí nén đảm bảo sạch 100%, không bị lẫn dầu. Những ngành công nghiệp này đòi hỏi sử dụng máy nén khí không dầu như: Fusheng FTA-150, Fusheng FVA-100,… Đối với những ngành sản xuất như: sửa chữa máy móc, chế tạo và thực hiện lắp ráp linh kiện,… thì lựa chọn dòng máy nén có dầu là phù hợp. Một số model đang được người dùng ưa chuộng như: Puma PK50160-5HP, PUMA TK-50250,… Việc lựa chọn máy nén khí sao cho chất lượng sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao khi sử dụng đồng thời cũng tiết kiệm tiền bạc một cách tối ưu nhất.

Lựa chọn máy nén khí dựa theo công suất

Bạn cần mua những chiếc máy nén khí có công suất tương đương với công suất mà đơn vị mình cần sử dụng. Đối với những cửa hàng kinh doanh rửa xe, thì máy nén khí có công suất từ 1hp-7,5 hp là có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu bạn mua máy nén cho nhà máy sản xuất lớn, thì có thể lựa chọn cho mình các dòng có công suất từ 7,5hp – 30hp là đủ. Thông số này sẽ đáp ứng được nhu cầu lượng khí nén mà toàn bộ hệ thống cần.

Lựa chọn thương hiệu

Máy nén khí thương hiệu Palada là một trong các thương hiệu có uy tín
Máy nén khí thương hiệu Palada là một trong các thương hiệu có uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng sản phẩm máy nén khí khác nhau. Để có thể lựa chọn dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bản thân đồng thời đảm bảo chất lượng, thì bạn cần phải đặt tiêu chí thương hiệu lên trên. Một số hãng sản xuất máy nén khí được những người sử dụng ưa chuộng hiện nay như: Palada, Puma, Pegasus,… Đối với các hãng này, thì bạn không chỉ mua được những dòng sản phẩm có mức giá phải chăng mà còn có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khác. Chúng ta có thể kể đến như: giá điện năng tiêu thụ, chi phí bảo dưỡng, chi phí sửa chữa,… Một điều có thể khẳng định chắc chắn là chất lượng hoạt động của chúng thì vô cùng tốt.

Giá của máy nén khí 2 cấp

Có thể nói dòng máy này có nhiều ưu điểm hơn loại máy nén khi 1 cấp. Chúng ta có thể kể đến một số cải tiến vượt trội như: áp lực khí lớn hơn, tốc độ vòng tua chậm hơn, tuổi thọ và hiệu suất cao hơn, tiếng ồn cũng giảm đi nhiều,… Chính vì vậy mà giá thành của chúng cũng cao hơn so với loại 1 cấp.

Thực tế là giá cả còn phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã và công suất, bình chứa,… Tất cả những yếu tố cấu thành nên sản phẩm chất lượng đều tương đương với giá của chúng. Nếu người dùng muốn mua thiết bị chính hãng với giá ưu đãi nhất thì nên tìm đến các đơn vị phân phối hàng uy tín. Ở đó họ sẽ có cam kết về chất lượng và bao gồm cả các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Những thương hiệu Palada, Fusheng thường là lựa chọn hàng đầu dựa trên tiêu chí về giá lẫn tính năng sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp xung quanh máy nén khí 2 cấp là gì?. Hy vọng người dùng sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.