may-nen-khi-360m3-h-1

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rộng rãi trên thị trường, phục vụ các công việc trong gia đình và trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác. Để sử dụng máy nén khí hiệu quả, người dùng cần quan tâm đến những thông số máy nhất định. Một trong số đó là lưu lượng khí nén của máy.

Máy nén khí 360m3/h là thiết bị nén hơi có mức lưu lượng khí nén phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa có nhiều thông tin về dòng sản phẩm này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này.

Tầm quan trọng của lưu lượng khí nén

Thông thường, nhiều khách hàng cho rằng công suất máy nén khí là yếu tố quan trọng nhất nên khi chọn mua máy chỉ quan tâm đến thông số này. Tuy nhiên, trên thực tế, công suất máy chỉ biểu thị thông số bơm khí của động cơ mà không ảnh hưởng đến lưu lượng khí từ bình chứa đến các dụng cụ hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng. Công suất làm việc cao không thể làm cho thiết bị của bạn làm việc nhanh hơn.

Lúc này, bạn cần phải nhắc đến yếu tố lưu lượng khí nén. Lưu lượng khí nén có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy nén khí. Lưu lượng khí nén càng cao thì hiệu năng làm việc của máy nén càng tốt, máy càng có khả năng đáp ứng nhu cầu khí nén cho nhiều thiết bị. Bạn nên chọn máy nén khí có lưu lượng lớn hơn 20 đếbn 25% lưu lượng thực tế của các thiết bị sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy nén khí với đa dạng công suất và lưu lượng khí nén. Chúng tôi tạm phân loại chúng như sau:

  • Máy có lưu lượng khí nén thấp dao động từ: 50 – 100m3/h
  • Máy có lưu lượng khí nén trung bình: 100m3/h – 300m3/h
  • Máy có lưu lượng khí nén lớn: 300m3/h – 500m3/h
  • Máy có lưu lượng khí nén rất lớn: trên 500m3/h

Nhờ thông số này mà người tiêu dùng có thể tính toán mức tiêu hao nguồn khí nén cần thiết cho công việc của mình để lựa chọn loại máy nén hơi có công suất và lưu lượng khí nén phù hợp.

Qua bảng phân loại trên, có thể thấy máy nén khí 360m3/h là dòng máy nén khí cao áp có khả năng đáp ứng những công việc yêu cầu nguồn khí nén lớn, nhanh, mạnh và liên tục. Các sản phẩm máy nén khí 360m3/h nổi tiếng trên thị trường hiện nay phải kể đến các thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín như Palada, Puma, Fusheng,…

may-nen-khi-360m3-h
Máy nén khí của Peagsus được nhiều người dùng ưa chuộng

Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm của các hãng này bởi đây đều là những thương hiệu có uy tín trên thị trường, đảm bảo cung cấp những thiết bị nén khí với chất lượng tốt nhất, hiệu suất làm việc ổn định, độ bền cao.

Ứng dụng của máy nén khí 360m3/h

Đây là thiết bị thích hợp sử dụng trong các nhà máy công nghiệp có quy mô lớn, với nhiều dụng cụ, máy móc sử dụng khí để hoạt động, nhằm đảm bảo tiến độ công việc diễn ra ổn đinh, trơn tru và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, sử dụng dòng máy nén khí này còn giúp hạn chế các hiện tượng tụt áp, giảm áp cũng như giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, lưu lượng khí nén của máy nén khí còn ảnh hưởng trực tiếp đến công suất sử dụng khí nén của các dụng cụ, thiết bị dùng khí của đơn vị sản xuất. Do đó, nếu dụng cụ, thiết bị dùng khí này có công suất càng lớn thì lưu lượng khí nén càng cao, đủ để đáp ứng các hoạt động sản xuất.

may-nen-khi-360m3-h-1
Máy nén khí 360m3/h được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm

Nhờ sở hữu ưu điểm vượt trội về lưu lượng khí nén lớn và ổn định  cùng chất lượng khí nén tốt cũng như giá thành hợp lý mà các model máy nén khí 360m3/h ngày càng được sử dụng phổ biến trong các xí nghiệp, công ty, xưởng sản xuất, tiệm rửa xe quy mô vừa và nhỏ,…và trong một số công việc khác như:

Tạo hơi cho súng phun sơn, sử dụng để điều khiển các thiết bị tự động hóa, dùng để vận chuyển hàng, vệ sinh và làm sạch bụi bẩn trên các sản phẩm hoặc bề mặt vật liệu. Máy nén khí 360m3/h còn được sử dụng như một thiết bị tối ưu cho công việc đóng gói hoặc dùng trong ngành in ấn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy nén khí 360m3/h. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi có thể giúp các bạn bổ sung thêm một số kiến thức về dòng máy nén hơi này trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp mình.