may-nen-khi-6-lit

Máy nén khí hiện nay là một thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khí nén được bầy bán và máy nén khí mini là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay.

Trong số các dòng máy nén khí mini đang có trên thị trường, nổi bật lên là dòng máy nén khí mini 6l. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu một số thông tin về dòng máy này đến các bạn đọc.

Phân loại máy nén khí mini

Máy bơm khí nén mini được chia làm nhiều loại khác nhau bao gồm:

  • Máy nén khí mini không dầu: đầu bơm của máy được tra sẵn một lượng chất bôi trơn vĩnh viễn. Chất này có chức năng bôi trơn xi lanh trong máy. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là máy không thể hoạt động liên tục được nên chỉ phù hợp với các công việc diễn ra trong thời gian ngắn, ngắt quãng.
  • Máy nén khí không dầu giảm thanh: loại máy này cho lượng khí siêu sạch và không có dầu, vì vậy phù hợp với những ngành đòi hỏi chất lượng khí nén sạch như thực phẩm hay y tế. Bên cạnh đó, máy chạy êm nên có thể sử dụng trong môi trường yêu cầu mức độ tiếng ồn thấp, không gây ồn ào như gia đình hay văn phòng.
  • Máy nén khí mini có dầu: là loại máy sử dụng đầu nén được bôi trơn bằng phương pháp ngâm dầu. Lượng dầu có nhiệm vụ làm mát cho các linh kiện bên trong đầu nén bằng cách dẫn nhiệt tản đi nhiều nơi, đồng thời chống lại sự hao mòn trong chi tiết máy, giúp máy hoạt động trơn tru và có tuổi thọ lâu dài.
may-nen-khi-6-lit
Máy nén khí mini D&D dung tích 6 lít

Đặc điểm của máy nén khí 6 lít

Máy nén khí mini 6l được thiết kế nhỏ gọn, cấu trúc máy chắc chắn, ổn định với lớp vỏ sơn ngoài tĩnh điện, đặc biệt an toàn khi sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Vì là dòng máy nén khí mini nên công suất làm việc của máy không quá lớn. Đồng thời, dung tích bình chứa 6 lít là khá nhỏ, giúp bạn nạp khí đầy bình nhanh hơn nhưng khả năng lưu trữ nguồn khí nén sẽ bị hạn chế. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng nguồn khí nén lớn với tần suất liên tục, người dùng phải nạp khí cho máy thường xuyên.

Vì thế, máy nén khí mini 6l không phải là một lựa chọn hữu hiệu cho những công việc này.

Thêm nữa, khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao và dễ xảy ra hiện tượng chập, cháy nến người dùng không ngắt máy kịp thời.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng máy nén khí đầu liền thì khi vận hành sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh. Nếu bạn sử dụng máy nén khí không dầu, lượng tiếng ồn sẽ được giảm thiểu nhưng tốc độ nạp khí lại giảm đi đáng kể.

Có rất nhiều hãng sản xuất máy nén khí mini trên thị trường có uy tín và được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như máy nén khí Puma, Palada, Fusheng,…với chất lượng tốt, hiệu suất đảm bảo, chắc chắn sẽ làm hài lòng người tiêu dùng khi sử dụng.

Những ứng dụng của máy nén khí mini 6l

Máy nén khí 6 lít là thiết bị khí nén được thiết kế chuyên dụng cho những công việc yêu cầu nguồn khí nén không lớn, tần suất sử dụng máy không thường xuyên như :

  • Tại các tiệm sửa chữa bảo dưỡng, rửa xe: máy được sử dụng để xì khô xe sau khi rửa, bơm hơi lốp xe,…
  • Máy nén khí dung tích nhỏ được sử dụng để phun sơn lưu động hoặc phun sơn nghệ thuật
may-nen-khi-6-lit-1
Máy nén khí mini 6 lít được ứng dụng nhiều trong đời sống
  • Dùng trong gia đình để vặn vít, bắn đinh trong gia đình
  • Dùng trong việc thông tắc cống rãnh trong ngành công nghiệp vệ sinh. Bằng việc sử dụng máy nén khí áp suất cao, công việc thông cống sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức so với phương pháp truyền thống.
  • Các loại máy nén khí không dầu còn được dùng trong các ngành thực phẩm, y tế, đặc biệt là ứng dụng trong các phòng khám nha khoa, hoặc dùng trong việc thông gió, cung cấp khí oxi phục vụ trong chăn nuôi thủy, hải sản, khai  thác khoáng sản,…

Hy vọng qua bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về máy nén khí mini cũng như những đặc tính và ứng dụng của máy nén khí 6 lít. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về các model cụ thể, bạn đọc có thể tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín để tìm mua để được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành và chế độ bảo hành.