may-nen-khi-7kg

Khi chọn mua máy nén khí, bên cạnh công suất, thương hiệu của máy thì người dùng còn quan tâm đến cả áp suất của máy. Đặc biệt, lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp hệ thống khí nén tăng tuổi thọ mà còn giúp giảm chi phí ban đầu và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí 7kg là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về chúng và có cách sử dụng đúng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này.

Máy nén khí 7kg là gì?

Máy nén khí 7kg là tên gọi viết tắt chung của các dòng máy nén khí mini có áp lực khí nén đạt 7 bar (7kg/cm2). Đây là mức áp lực phổ biến ở những dòng máy nén khí piston mini  không dầu và có dầu, được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất và đời sống, để phục vụ cho nhu cầu khí nén trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, y tế; trong các cửa hàng sửa chữa và rửa xe,…Đặc biệt, các sản phẩm máy nén khí 7kg có dải công suất và dung tích bình chứa đa dạng nhưng nhìn chung đều cung cấp lượng khí nén ổn định, khí lên nhanh và có tuổi thọ dài lâu.

Có nên sử dụng máy nén khí 7kg hay không?

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều có suy nghĩ sai lầm đó là: máy nén khí có áp suất càng cao thì lưu lượng khí nén càng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, áp suất khí nén và lưu lượng khí nén là hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau. Do đó, áp suất khí càng cao thì lưu lượng khí càng giảm và ngược lại. Vì vậy, việc lựa chọn máy nén khí có áp suất quá cao là lựa chọn hoàn toàn sai lầm.

may-nen-khi-7kg
Máy nén khí Fusheng D-3 2Hp 7kg/cm2

Thực chất, trong các nhà máy hiện nay cũng chỉ sử dụng dòng máy bơm khí nén có áp lực từ 7 – 8 bar, bởi theo tính toán kĩ thuật thì sự tổn hao áp suất từ đầu nguồn đến cuối nguồn rất thấp. Do đó, khi chọn máy nén khí, người dùng không nên chọn những loại máy có áp lực quá lớn.

Ngoài ra, việc lựa chọn máy nén khí có áp lực rất cao so với nhu cầu sử dụng thực tế sẽ gây lãng phí cả về chi phí đầu tư cũng như điện năng và nguồn năng lượng khí nén.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí 7kg

Nơi đặt máy nén khí

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để đặt máy, máy tốt nhất nên được đặt trong môi trường đáp ứng các điều kiện như:

Môi trường làm việc không quá nóng , sạch sẽ, nên trang bị thêm quạt mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của bộ phận quạt trên máy nén, giúp máy không quá nóng trong quá trình hoạt động.

Đặt máy ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Hệ thống điện cho máy nén khí

Nên sử dụng hệ thống điện riêng cho máy nén khí. Lưu ý chọn dây điện có đúng kích thước như yêu cầu, tỷ lệ nguồn ra và mô tơ phải giống nhau. Trước khi sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra xem các đường ống dẫn khí hoặc dẫn nước có bị rò rỉ hay không

Trong quá trình vận hành máy

Dừng máy ngay lập tứ khi thấy máy xuất hiện những âm thanh khác thường

may-nen-khi-7kg-1
Máy nén khí Puma 7.5Hp 7kg

Không tự ý nới lỏng ống dẫn, không mở bu lông hoặc tự ý đóng các van.

Kiểm tra thấy dầu ở mức thấp thì bạn cần bổ sung thêm dầu.

Chú ý các thông số: áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất, mức dầu, thời gian hoạt động của máy để có những biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Thực hiện thay dầu bôi trơn cho máy

Dầu bôi trơn chính là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và quá trình làm việc của máy nén khí. Do đó, bạn cần thực hiện thay dầu cho máy theo đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn lưu ý sử dụng những loại dầu bôi trơn phù hợp với loại máy đó và phải rút hết lượng dầu cũ ra ngoài trước khi đổ lượng dầu mới vào.

Trên đây là một số thông tin về máy nén khí 7kg. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã có thêm một số hiểu biết về dòng sản phẩm này. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, các bạn nên đến những cơ sở phân phối máy nén khí uy tín để được nhân viên ở đó tư vấn và giải đáp nhanh nhất.