Chúng ta không thể phủ nhận thiết bị nén khí có công dụng vô cùng hữu ích trong nhiều công việc của các lĩnh vực, ngành nghề. Mỗi dòng sản phẩm được cấu tạo khác nhau sao cho phù hợp với từng loại nhiên liệu. Có những dòng máy hoạt động bằng điện, bằng dầu diesel… Trong bài viết hôm nay, mọi người cùng đi tìm hiểu về dòng máy nén khí diesel 360m3/h.

Thế nào là máy nén không khí Diesel?

Một tên gọi khác của máy bơm khí nén diesel là thiết bị nén khí vận hành bằng nguyên liệu dầu. Người dùng có thể sử dụng thiết bị này ở khắp mọi nơi và vo bất kỳ thời điểm nào mà không cần kết nối với nguồn điện. Có thể nói, đây là một trong những điểm nổi trội để máy nén này trở nên phổ biến tại thị trường nước ta hiện nay. 

Ngày nay, dòng máy nén không khí hoạt động bằng dầu diesel được các nhà sản xuất sáng chế với nhiều công suất khác nhau, phù hợp với sự đa dạng về yêu cầu của công việc. Thế nên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn được một thiết bị thích hợp.

Sơ lược về lưu lượng khí nén của máy nén khí diesel 360m3/h

Đối với mỗi thiết bị nén khí, lưu lượng khí nén có sự ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy. Những dòng sản phẩm sở hữu lưu lượng khí nén càng cao thì đạt hiệu suất nén khí càng tốt. Sau đây là các mốc giá trị khí nén của mỗi dòng máy nén khí diesel 360m3/h:

May-nen-khong-khi-diesel-360m3-h-co-cac-muc-luu-luong-khi-nen

Máy nén không khí diesel 360m3/h có các mức lưu lượng khí nén

– Lưu lượng khí nén ở mức thấp từ 50-100m3/h

– Lưu lượng khí nén ngưỡng trung bình dao động từ 100 -300m3/h

– Lưu lượng khí nén đạt mức lớn từ 300-500m3/h

– Lưu lượng khí nén tới trên 500m3/h là rất lớn.

Từ những thông số về lưu lượng khí nén này mà người sử dụng máy có thể tính toán được mức tiêu thụ nguồn không khí nén cần thiết trong công việc. Từ đó, họ sẽ có sự lựa chọn lưu lượng khí nén, cùng với công suất máy hợp lý. Tuy nhiên, để công việc đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng máy với lưu lượng khí nén ở mức trung bình từ 100 -300m3/h.

Điểm qua một số ưu – nhược điểm của máy bơm khí nén diesel 360m3/h

Ưu điểm của máy nén không khí diesel 360m3/h

* Tính cơ động cao

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật đầu tiên mà nhiều người dùng máy nén khí diesel 360m3/h đề cập đến. Thiết bị có khả năng di chuyển linh động mọi nơi mà không phải phụ thuộc vào nguồn điện. Dòng sản phẩm nén khí bằng dầu diesel này tiện dụng trong nhiều ngành sản xuất, ở cách xa khu dân cư.

* Khả năng hoạt động tốt, ổn định

Cấu tạo của máy nén khí diesel 360m3/h hoạt động bằng dầu diesel nên hiệu suất hoạt động cao, luôn đảm bảo được sự ổn định gấp nhiều lần so với những dòng thiết bị vận hành bằng nhiên liệu khác.

May-nen-khi-diesel-360m3-h-Thiet-bi-so-huu-nhieu-uu-diem-noi-bat

Thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

* Đa dạng về lưu lượng khí nén

Như đã nhắc tới ở phần trên, thiết bị bơm khí nén diesel 360m3/h khi làm việc tạo ra nhiều ngưỡng lưu lượng khí nén khác nhau. Máy sẽ sử dụng lượng khí cần thiết để phù hợp với những yêu cầu về công việc như bơm hơi, xì khô, sửa xe máy, cứu hộ giao thông… 

* Vận hành an toàn 

Ưu điểm lớn của máy nén không khí chạy bằng dầu diesel 360m3/h này đó là có khả năng hạn chế được các sự cố cháy nổ trong quá trình hoạt động với nhiệt độ thường. Người dùng sẽ cảm thấy an tâm khi dùng máy này tại nhiều môi trường làm việc khác nhau.

* Giá máy rẻ

So với những dòng máy sử dụng nhiên liệu khác để hoạt động thì giá nén khí diesel 360m3/h thấp hơn. Người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí chi phí đầu tư ban đầu và sử dụng số tiền chênh lệch đó để thực hiện những công việc phù hợp khác.

* Dầu diesel có giá thấp hơn

Ngoài những ưu điểm của thiết bị, cũng như  giá máy nén khí chạy dầu diesel vừa nhắc tới ở trên thì việc sử dụng dòng máy này cũng mang tới những lợi ích tích cực cho người dùng. 

Hầu hết, ở các thời điểm, giá thành của dầu diesel thấp hơn so với những nguyên liệu như xăng hoặc điện. Nhờ đó mà người tiêu dùng có thể tiết kiệm và đảm bảo tính kinh tế  hơn trong khi sử dụng thiết bị lâu dài.

Điểm hạn chế  của máy bơm khí nén diesel 360m3/h

May-nen-khi-diesel-360m3-h-May-nen-khong-khi-diesel-360m3-h-khi-van-hanh-de-bi-bam-ban

Máy nén không khí diesel 360m3/h khi vận hành dễ bị bám bẩn

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của sản phẩm nén khí diesel 360m3/h vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

* Tạo ra tiếng ồn lớn

Trong thời gian vận hành, thiết bị thường phát ra những tiếng ồn khá lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người sử dụng và cả người ở xung quanh.

* Máy dễ bị bám bẩn

Do thiết bị sử dụng loại dầu diesel, có độ nhớt cao nên dễ bị bám bẩn hơn so với những loại máy hoạt động bằng nhiên liệu khác.

* Các khoản chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao

Nếu máy bị hỏng và cần phải sửa chữa thì bạn cần phải chi trả một khoảng khí không nhỏ cho việc sửa chữa và bảo trì các bộ phận của thiết bị cao hơn so với các model cùng công suất, chức năng sử dụng.

Ứng dụng phổ biến của máy nén khí sử dụng dầu diesel 360 m3/h 

– Hỗ trợ tạo hơi cho súng phun sơn.

– Vệ sinh các loại bụi bẩn bám trên bề mặt thiết bị, máy móc.

– Sử dụng được trong khối ngành điều khiển các thiết bị, dây chuyền tự động hóa công suất thấp.

– Dùng trong việc in ấn, đóng gói trong nhiều ngành nghề khác nhau.

May-nen-khi-diesel-360m3-h-San-pham-nen-khi-diesel-360m3-h-ho-tro-trong-viec-phun-son

Sản phẩm nén khí diesel 360m3/h hỗ trợ trong việc phun sơn

Sử dụng thiết bị nén khí diesel 360m3/h cần lưu ý những vấn đề gì?

– Đặt thiết bị ở vị trí thoáng mát, khô ráo, ít bụi bẩn.

– Tiến hành hoạt động máy theo đúng quy trình mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

– Người sử dụng không nên chạm tay vào thiết bị trong khi hoạt động.

– Thực hiện việc kiểm tra các chi tiết, bộ phận của máy nén khí trước khi đưa vào làm việc.

– Nếu thấy thiết bị có những hiện tượng lạ như rung giật, mùi khét, lưu lượng khí nén ít… trong quá trình vận hành thì người sử dụng cần ngừng hoạt động của máy để khắc phục sự cố, tránh rủi ro không đáng có xảy ra.

Như vậy khi lựa chọn máy nén khí diesel 360m3/h, bạn cần chú ý đến những chi tiết về ưu và nhược điểm của thiết bị. Từ đó, người sử dụng đưa ra quyết định sáng suốt trong khi chọn sản phẩm phù hợp với công việc.