Giữa thị trường tràn ngập thiết bị máy nén khí như hiện nay, thì người ta không biết nên chọn sản phẩm nào cho tốt. Bài viết này sẽ đi giới thiệu tới bạn đọc về sản phẩm máy nén khí Romano và những ưu điểm, công dụng của chúng .

Thông số kỹ thuật của máy nén khí Romano 24 lít

Máy nén khí Romano 24 lít có thông số kỹ thuật tương đối chuẩn
Máy nén khí Romano 24 lít có thông số kỹ thuật tương đối chuẩn

Điện áp: 220V/50Hz

Công suất động cơ: 2 HP-1500W

Dung tích bình: 24lít

Áp suất làm việc: 8kg/cm2

Thời gian nén đầy bình hơi: 1 phút

Lưu lượng khí:150lít/phút

Kích thước: 61x31x57cm

Trọng lượng: 20kg

Sản phẩm này có xuất xứ từ Đài Loan. Đây là nước tập trung nhiều thương hiệu máy nén khí uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài Puma, thì giờ đây chúng ta đã biết đến máy nén khí Romano.

Ưu điểm của máy nén khí Romano 24 lít

– Giảm được tổn thất về công suất và lưu lượng nhờ vào khả năng làm kín của máy tốt hơn.

– Giảm được nhiệt cho máy, bởi nhiệt sinh ra trong quá trình tạo khí sẽ được dầu hấp thụ. Từ đó tỉ số nén có thể tăng trong một cấp mà không làm cho nhiệt độ của khí nén tăng quá nhiều.

– Loại không sử dụng dầu bôi trơn, thì cần truyền chuyển động cho 2 trục bởi 2 trục tách rời nhau. Còn với loại dùng dầu bôi trơn, thì khoảng cách của trục ngắn vì chỉ cần truyền động cho trục chính. 

– Máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn với lớp sơn bên ngoài bóng đẹp. Hơn nữa chúng lại được phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét và tránh ăn mòn hiệu quả, nên có tuổi thọ rất lâu.

– Chúng hoạt động với công suất vừa phải 2hp, áp lực làm việc lớn 8 bar và công suất đạt 1500w giúp cung cấp một nguồn năng lượng khí nén ổn định; nhờ đó công việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

– Sản phẩm có mức giá tương đối rẻ nên tiết kiệm mức chi phí đầu tư thiết bị ban đầu cho doanh nghiệp.

Nguyên lý làm việc của máy nén khí Romano

Máy nén khí Romano có nguyên lý hoạt động tối ưu
Máy nén khí Romano có nguyên lý hoạt động tối ưu

Đây còn gọi là máy nén khí có dầu. Không khí được hút vào máy nén. Sau khi nén xong khí nén cùng với dầu bôi trơn sẽ tạo thành 1 hỗn hợp đi vào trong bình lọc. Tại đây thì khí nén sẽ được thoát ra theo một đường ống dẫn phía trên còn dầu bôi trơn mang theo nhiệt trong quá trình nén theo đường ống dẫn phía dưới bình lọc. Sau đó chúng được làm nguội bằng ống dẫn qua quạt gió, khi đã đạt nhiệt độ làm mát theo yêu cầu thì qua rơ le nhiệt và quay về bình chứa dầu bôi trơn. Khí nén sẽ đi qua bộ phận làm mát, sau đó nó chuyển tới hệ thống điều khiển.

Ứng dụng của máy nén khí Romano vào đời sống

Với thiết kế nhỏ gọn, nạp hơi nhanh, chạy êm, có độ bền cao nên thiết bị đang chiếm một ưu thế tương đối trên thị trường. Cụ thể là sản phẩm có thể ứng dụng vào một số ngành nghề như sau.

– Romano 24 lít là sản phẩm chuyên dụng để nén khí ở các cửa hàng sửa chữa xe máy, xe đạp,…

– Người ta có thể sử dụng chúng trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản ở quy mô vừa và nhỏ.

– Đối với những công trình có diện tích vừa phải thì áp dụng loại máy này cũng góp phần tiết kiệm chi phí.

Qua đây khách hàng có thể biết máy nén khí Romano có những ưu điểm và ứng dụng như thế nào. Nếu thực sự phù hợp với nhu cầu, thì bạn hãy mua ngay một chiếc để đáp ứng các công việc của mình.