Muốn đánh giá một thiết bị có tốt hay không người ta sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố như: ưu điểm, linh kiện, công dụng,… và đối với máy rửa xe Ryobi 2400w cũng vậy. Dưới đây là những thông tin về sản phẩm giúp người dùng hiểu biết và có thêm sự lựa chọn tối ưu.

Phụ kiện máy rửa xe Ryobi 2400w gồm những gì?

Máy rửa xe Ryobi 2400w gồm đầy đủ bộ phụ kiện chuyên dụng
Máy rửa xe Ryobi 2400w gồm đầy đủ bộ phụ kiện chuyên dụng

Dây phun

Dây phun là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ loại máy xịt rửa xe nào. Với model Ryobi 2400w sẽ có độ dài từ 5 – 7 mét. Đối với thiết bị cao áp thì dây phun có thể dài lên đến 10 mét. Nhờ có linh kiện này mà việc xịt rửa, vệ sinh bằng máy rửa xe trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ không phải di chuyển thiết bị nhiều lần mà chỉ cần đứng tại chỗ vẫn có thể xịt rửa tới nhiều vị trí khác nhau.

Súng phun

Dây và súng luôn là cặp đôi đi liền với nhau trong bộ phụ kiện máy rửa xe. Súng phun sẽ được kết nối với dây phun để tạo áp lực. Chúng ta có thể điều chỉnh lượng nước thông qua việc bóp cò súng.

Hiện nay súng phun được chia thành hai loại là súng phun thân dài và súng phun thân ngắn. Loại thân dài thường được dùng để xịt rửa xe ô tô, sân vườn, chuồng trại còn thân ngắn được dùng để rửa các ngõ ngách sâu, khó vệ sinh trong xe.

Đầu phun

Béc phun là phụ kiện máy rửa xe được gắn với đầu súng phun để điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Có 4 loại béc phun cơ bản là 0 độ, 15 độ, 25 độ và 45 độ.

– Béc phun 0 độ: tạo ra các tia nước phun theo một đường thẳng với áp lực mạnh nhất. Loại này thường được dùng để xịt rửa gầm ô tô vì đây là nơi chứa nhiều vết bẩn khó sạch nhất.

– Béc phun 15 độ: các tia nước sẽ tạo thành hình cánh quạt với góc 15 độ có áp lực khá lớn. Béc 15 độ thường dùng để xịt rửa các vết bẩn cứng đầu bám trên thân xe. Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng loại này xịt quá lâu vào một vị trí để tránh làm hỏng xe, đặc biệt là những phần vỏ nhựa như yếm xe.

– Béc phun 25 độ: các tia nước tạo hình cánh quạt có góc 25 độ, áp lực trung bình, phù hợp để xịt rửa bụi bẩn thông thường với độ bám dính kém trên bề mặt. Đây cũng là đầu rửa được người thợ sử dụng nhiều hơn cả.

– Béc phun 45 độ: các tia nước tạo hình phun góc 45 độ, áp lực yếu nên chỉ được dùng để rửa lại làm trôi bọt xà phòng và bụi bẩn trên thân xe.

Đầu lọc nước

Phụ kiện này thường được làm bằng nhựa với chức năng chính là loại bỏ cặn bẩn, giúp nước có độ trong để bảo vệ động cơ hoạt động tốt hơn. Việc sử dụng đầu lọc nước cho máy rửa xe là rất cần thiết vì chúng ta khó có thể đảm bảo nguồn nước mình đang sử dụng luôn sạch sẽ.

Ngoài những phụ kiện trên đây thì nhiều cửa hàng còn bán kèm theo một số loại khác có chức năng hỗ trợ một cách đa năng nhất. Thông thường bán kèm phụ kiện đầy đủ, thì giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn so với những nơi bán rời. Người dùng có thể cân nhắc để lựa chọn máy móc làm sao cho phù hợp nhất với mình.

Ưu và nhược điểm của máy rửa xe Ryobi 2400w

Thiết bị này mang nhiều ưu điểm, phù hợp sử dụng trong gia đình
Thiết bị này mang nhiều ưu điểm, phù hợp sử dụng trong gia đình

Ưu điểm

– Công suất mạnh mẽ: với công suất 2400w đủ cho thấy dòng máy này có khả năng hoạt động rất tốt, tương đương với áp lực phun mạnh vào khoảng 2500PSI. Điều này có nghĩa là chúng hoàn toàn đủ khả năng để xử lý những vết bẩn cứng đầu nhất. Đảm bảo chiếc xe sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng hơn sau khi được vệ sinh kỹ càng.

– Dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí: thiết bị có độ dài ống phun lên đến 8 mét. Như vậy người dùng có thể được kéo chúng đến nhiều vị trí mà không cần phải thay ổ cắm nhiều lần, nhằm tạo thuận lợi để thao tác nhanh hơn.

– Dung tích chứa chất tẩy lớn: bình tích trữ chất tẩy vệ sinh luôn là vấn đề mà người dùng cân nhắc, nhất là đối với nhu cầu sử dụng như ngoài cửa hàng. Bởi nếu bình chứa nhỏ thì người thợ sẽ tốn nhiều công sức để thêm dung dịch nhiều lần vừa mất thời gian lại bị gián đoạn công việc. Tuy nhiên, với loại máy rửa xe 2400w này thì hoàn toàn khác. Thiết kế máy do nhà sản xuất cung cấp đảm bảo chứa được 1 lít xà phòng rửa, đảm bảo cho công việc xịt rửa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng máy rửa xe áp lực 2400W vẫn tồn đọng một số mặt hạn chế sau đây.

– Chúng chỉ dùng được ở mức vừa phải, phù hợp với quy mô gia đình. Còn đối với các nhà máy, khu công nghiệp thì chưa đủ áp lực để làm việc trong thời gian dài. Chúng chạy sẽ bị ì và hút nước chậm làm tiêu tốn năng lượng và máy sẽ bị quá tải.

– Khả năng hút nước từ xô chậu sẽ không thể nhanh và mạnh như những dòng máy rửa cao áp hiện đại của Karcher, Palada.

Qua những đánh giá chung về ưu và nhược điểm cũng như tính năng trên đây chắc hẳn người dùng đã biết máy rửa xe Ryobi 2400w có phù hợp để dùng cho quy mô của mình hay không. Hy vọng khách hàng sẽ tìm kiếm được cho mình những thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ và đúng chuẩn nhà sản xuất.