Với những thiết bị có nhiều tính năng tốt chúng sẽ đáp ứng được nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là ứng dụng của máy rửa xe Vando với bà con nông dân trong vệ sinh chuồng trại chăn nuôi.

Thông số kỹ thuật

Máy rửa xe Vando có nhiều ưu điểm và cấu tạo hiện đại
Máy rửa xe Vando có nhiều ưu điểm và cấu tạo hiện đại

Màu sắc: cam

Trọng lượng : 5.7kg

Công suất : 1400w

Điện áp định mức: 220-240v

Tần số định mức: 50/60Hz

Lưu lượng: 5,5l/phút

Áp suất làm việc: 75 bar – 130 bar

Ưu điểm của máy rửa xe Vando

– Động cơ được cấu tạo motor từ, nên hoạt động tối ưu hơn và độ ồn khá thấp. Do vậy mà người dùng không còn lo chúng làm ảnh hưởng đến xung quanh, nhất là khu dân cư hoặc nơi có diện tích hẹp.

– Motor được kết cấu từ 100% chất liệu dây đồng tinh khiết với độ bền bỉ lớn.

– Máy được thiết kế với tính năng tự động ngắt nguồn điện khi quá tải. Người dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề máy chạy quá công suất và chập cháy. Điều này góp phần bảo vệ sự bền bỉ cho động cơ.

– Chúng tự động hoạt động khi bóp cò súng và tự động ngắt máy khi bỏ cò súng. Nó giúp chúng ta thao tác cực kỳ tiện lợi và dễ dàng. Bạn không phải mất thời gian và nhiều công sức để vận hành.

– Với áp suất làm việc lên tới 130 bar, thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng để đáp ứng mọi công việc trong gia đình vệ sinh nhà cửa, tưới tiêu vườn cây, tắm rửa gia súc,…

Cách vệ sinh chuồng trại với máy rửa xe Vando

Sản phẩm này ứng dụng trong vệ sinh ngành chăn nuôi cực tiện tốt
Sản phẩm này ứng dụng trong vệ sinh ngành chăn nuôi cực tiện tốt

Làm sạch phân và các chất thải hữu cơ

Trước khi rửa và sát trùng trong chuồng bạn phải dọn sạch các chất hữu cơ. Bởi vì các chất thải như: phân, đất, rơm, máu, trấu,… sẽ làm cho thuốc mất tác dụng. Chúng ta cần dùng chổi, xẻng và các dụng cụ chuyên dụng làm sạch các chất hữu cơ, phân bám trên nền, tường.

Có một lưu ý là hố dự trữ phân thải nên ở cách xa chuồng ít nhất 100 mét và cách xa khu nhà ở. Nếu chúng ta làm sát khu chăn nuôi, thì mùi hôi thối của chất thải hàng ngày xả ra sẽ rất khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính đàn gia súc và con người. Ngoài ra những hố phân đó cần được phủ kín và có biện pháp chống bốc mùi hôi ra diện rộng, để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Vệ sinh bằng máy rửa xe Vando

Sau khi đã làm sạch phân và các chất thải hữu cơ, thì ta tiến hành cọ rửa và tắm cho đàn gia súc. Người dùng có thể sử dụng máy phun với công suất vừa phải để xịt lên người chúng. Với những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, gia đình thì sử dụng loại thiết bị này là hoàn toàn phù hợp. Còn đối với những trang trại lớn, thì ta nên dùng máy rửa xe có công suất lớn như: Karcher, Palada, V-Jet,…

Chúng ta sẽ kết hợp với rửa sạch sàn chuồng, máng ăn, tường xung quanh bằng cách điều chỉnh vòi xịt mạnh. Những vật dụng, vị trí bám bẩn trên bề mặt cũng cần phải kỳ cọ thật kỹ cho chúng mềm ra. Còn các vị trí khó rửa ở góc, khe tường thì phải dùng béc phun 0 độ mới có thể đánh bật chúng.

Tẩy bằng xà phòng, nước vôi hoặc thuốc tẩy

Đa phần người dân thường sử dụng nước vôi 30%, xà phòng hoặc thuốc tẩy để dội rửa nền và các dụng cụ chăn nuôi sau khi đã vệ sinh một lượt bằng nước. Bởi theo kinh nghiệm từ xưa đến nay thì trong nước vôi hoặc nước sát trùng đều có chất tẩy, làm chết những vi khuẩn còn xót lại trên bề mặt mà nước chưa làm sạch. Ở công đoạn này bạn không cần phải thực hiện hàng ngày. Chúng ta có thể làm theo định kỳ một tuần một lần hoặc tùy thuộc vào độ dơ của từng khu chăn nuôi.

Người dùng có thể sử dụng các thuốc sát trùng với liều lượng phù hợp và pha loãng theo công thức khuyến cáo của nhà sản xuất. Ta kết hợp với nước sạch, có độ pH trung tính để tạo nên hỗn hợp. Lưu ý là bạn tuyệt đối không sử dụng nước đá vôi để hòa tan, vì nó sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng thuốc. Nhiệt độ nước ở mức không nóng quá, cũng không lạnh quá. Ta cần lưu ý nữa là hạn sử dụng của thuốc, thời gian sử dụng sau khi pha loãng. Do vậy mà bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước. Hơn nữa mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng tiêu độc một số nhóm virut, vi khuẩn nhất định. Không phải loại nào cũng có thể áp dụng được cho nhau.

Lưu ý cuối cùng là bà con phải sử dụng quần áo bảo hộ, khẩu trang khi phun. Người ta thường dùng máy chuyên dụng để phun hoặc cũng có thể dùng máy xịt rửa có chế độ phun sương thay thế bình phun thuốc sâu. Chúng rất tiện lợi vì không cần phải mang vác hay xách tay.

Để khô thoáng

Sau khi phun rửa và khử trùng bằng thuốc, người dùng cần phải để khô dụng cụ và trang thiết bị rồi mới cất.

Với chuồng trại thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào khoảng 1 ngày, hạn chế để dưới 12 giờ. Không gian càng thông thoáng và sạch sẽ, thì vật nuôi càng khỏe mạnh và không dễ mắc bệnh.

Trên đây là những ưu điểm và cách vệ sinh chuồng trại với máy rửa xe Vando. Hy vọng thiết bị này sẽ giúp ích và mang lợi lợi nhuận kinh tế cao cho bà con nông dân.