mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-1

Cuộc sống ngày càng phát triển, ô tô đang dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến, thay thế dần xe máy ở nước ta. Bởi vậy, nhu cầu chăm sóc “xế hộp” mà cụ thể ở đây là rửa xe, bảo dưỡng xe ngày càng tăng theo, dẫn tới sự cạnh tranh của nhiều dịch vụ rửa xe ô tô. Để thu hút khách hàng thì tốt nhất bạn nên tìm tới phương án xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp nếu có ý định mở tiệm rửa xe ô tô trong thời buổi hiện nay.

Tại sao chúng tôi lại đưa ra lời khuyên như vậy?. Bởi như đã nói ở trên, nhu cầu rửa xe tăng kéo theo sự xuất hiện của nhiều cửa hàng rửa xe ô tô. Và để cạnh tranh được cũng như tạo sự khác biệt, đáp ứng yêu cầu cao của các chủ “xế hộp”, tăng doanh thu nhanh chóng thì bạn nên hướng tới việc xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Để giúp bạn hiểu hơn về mô hình rửa xe này, chúng tôi sẽ đưa ra một số bí kíp xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng và vị trí phù hợp

Diện tích và vị trí mặt bằng có tác động không nhỏ tới hiệu quả hoạt động của cửa hàng rửa xe ô tô. Muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng, tối thiểu là 10m chiều ngang và 20m chiều sâu để có thể đáp ứng không gian để xe, lắp đặt các máy móc, thiết bị, cung cấp các dịch vụ phục vụ khách hàng. Ngoài ra, bạn cần chú ý tìm vị trí mở mô hình rửa xe chuyên nghiệp ở gần khu văn phòng, đông dân cư, mặt đường rộng có mật độ xe lưu thông qua lại cao.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-1
Lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng và vị trí phù hợp

Trang bị các dụng cụ, thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố tạo sự khác biệt rõ ràng giữa mô hình rửa xe chuyên nghiệp và mô hình rửa xe thông thường, đó là các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp luôn được trang bị những dụng cụ, thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, đi đầu xu hướng, đáp ứng yêu cầu làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. Khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp nên trang bị một số trang thiết bị sau:

Hệ thống rửa xe ô tô thông minh: hay còn gọi là hệ thống rửa xe ô tô tự động. Với hệ thống này, quy trình rửa xe sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động, thời gian rửa xe rút ngắn, chỉ chưa đầy 3 phút xe có thể được làm sạch hoàn toàn. Với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, lượng xe rửa đông thì việc trang bị hệ thống này là hoàn toàn cần thiết, giúp làm sạch nhanh, khách hàng không phải chờ đợi lâu, tăng năng suất rửa xe, tăng doanh thu, tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng rửa xe. Khi trang bị hệ thống rửa xe ô tô thông minh thì các cửa hàng rửa xe cũng sẽ không phải thuê quá nhiều nhân viên, việc rửa xe cũng không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, chi phí đầu tư hệ thống này cao nên phần lớn các chủ cửa hàng rửa xe sẽ phải cân nhắc kỹ. Bạn có thể tham khảo hệ thống rửa xe ô tô tự động kiểu dùng vòi phun áp lực hoặc máy rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền,…

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-2
Hệ thống rửa xe ô tô thông mình

– Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Để xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì không thể không nhắc tới thiết bị này. Đây là thiết bị chuyên dụng hỗ trợ rửa xe, sửa xe, bảo dưỡng xe trong các cửa hàng rửa xe ô tô, garage ô tô chuyên nghiệp. Cầu nâng có chức năng nâng hạ xe để nhân viên rửa xe thực hiện xịt rửa bụi bẩn, bùn đất ở gầm xe, kiểm tra gầm xe khi vệ sinh.

– Máy rửa xe áp lực cao: Hay còn gọi là máy rửa xe cao áp. Đây là “trợ thủ” đắc lực, giúp việc xịt rửa xe trở nên nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng hơn. Máy có áp lực nước lớn, công suất lớn, hiệu suất làm việc cao, khả năng phun rửa mạnh mẽ, nhanh chóng làm sạch các vết bẩn cứng đầu, bùn đất, dầu mỡ dính trên xe, tiết kiệm thời gian và công sức. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng máy rửa xe cao áp, bạn có thể tham khảo một số hãng máy uy tín, được nhiều người lựa chọn như: Palada, V-Jet, Lutian,…

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-3
Máy rửa xe áp lực cao

– Máy rửa xe hơi nước nóng: Bạn có thể dễ dàng thấy thiết bị này ở một số cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Máy sử dụng hơi nước nóng để làm sạch xe, khoang máy xe, nội thất ở xe. Với thiết bị này, việc rửa xe sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết, không gây ô nhiễm môi trường, phù hợp sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Xây dựng mô hình rửa xe kết hợp quán cà phê

Hình thức rửa xe kết hợp phòng chờ, quán cà phê khá mới mẻ hiện nay; là hình thức đáng để tham khảo khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Bởi chất lượng dịch vụ cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của cửa hàng rửa xe. Trong thời gian chờ rửa xe; khách hàng sẽ có không gian để có thể tận hưởng các dịch vụ như: massage, sử dụng wifi, uống cà phê, đọc báo,…; tâm trạng sẽ thoải mái, vui vẻ hơn, tin dùng dịch vụ của cửa hàng rửa xe hơn. Bên cạnh đó, với diện tích rộng thì các cửa hàng cũng tận dụng được mặt bằng để kinh doanh thêm dịch vụ, tăng doanh thu cao hơn.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-4
Mô hình rửa xe kết hợp quán cafe

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Muốn xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì không thể không chú ý tới việc đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Một cửa hàng rửa xe ô tô được đánh giá là chuyên nghiệp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của đội ngũ nhân viên cửa hàng có chuyên nghiệp hay không. Khi xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp, bạn cần đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc theo quy trình, thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình, niềm nở.

Trên đây là một số bí kíp xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo để từ đó vạch ra kế hoạch đúng đắn, giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.