Trước khi chọn mua và sử dụng loại sản phẩm nào, thì chúng ta cũng nên tham khảo toàn bộ thông tin về nó. Đối với nước rửa xe zip wax cũng vậy. Bài viết này sẽ đi nói về chi tiết sản phẩm này đến người dùng.

Công dụng của nước rửa xe zip wax

Nước rửa xe zip wax có nhiều ưu điểm và công dụng
Nước rửa xe zip wax có nhiều ưu điểm và công dụng

– Sản phẩm có tính năng làm sạch vượt trội với lớp bọt dày để làm sạch nhanh, toàn diện, hiệu quả khi rửa xe tại nhà. Lúc này người dùng cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi thời gian máy hoạt động được cải thiện.

– Chúng mang tính ưu việt về khả năng tạo bọt với công thức đặc biệt mang đến khả năng làm sạch hiệu quả những vết bẩn cứng đầu, bám lâu trên bề mặt. Vì vậy mà nó có thể sử dụng cho tất cả các loại xe ô tô, xe máy hiện có trên thị trường.

– Zip wax có thể làm sạch trên tất cả các bề mặt sơn, cao su, nhựa, vinyl, thủy tinh, bề mặt tráng men,… Có thể nói sản phẩm này khá đa năng và có thể ứng dụng nhiều trong đời sống con người với tính năng tương đương với các loại chuyên dụng như Sumo, Anaquat.

– Thành phần hóa học trong dung dịch này khá an toàn. Người dùng hoàn toàn không phải lo ngại chúng làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.

Cách sử dụng nước rửa xe zip wax để rửa xe

– Chúng ta dùng máy phun nước áp lực cao để phun sạch lớp cát, đất bụi đang bám nhiều trên bề mặt cần làm sạch. Cứ như vậy để chúng mềm ra và dễ tan chảy khi xịt dung dịch vào.

– Bạn pha loãng dung dịch với nước theo tỉ lệ 1:100 hoặc cũng có thể pha theo nhu cầu sử dụng riêng. Lưu ý là ta không nên pha quá loãng, vừa tốn mà lại không hiệu quả, còn quá đặc thì dẫn đến lãng phí.

– Chúng ta tiếp tục rửa xe với dung dịch đã pha với miếng bọt biển mềm hoặc dụng cụ rửa xe chuyên dụng.

– Tiếp đến là người dùng sẽ dùng vòi phun của máy rửa cao áp xịt lại từ trên xuống dưới với áp lực vừa phải đủ để bọt xà phòng và vết bẩn trôi đi hết.

– Cuối cùng là bạn dùng khăn sạch mềm lau khô lại toàn thân xe để tránh nước đọng lại gây loang lổ trên lớp sơn.

Có nên thay thế nước rửa xe zip wax bằng xà phòng hay không?

Người dùng không nên thay thế zip wax bằng bột giặt
Người dùng không nên thay thế zip wax bằng bột giặt

Đa phần người dùng đều muốn tiết kiệm mọi khoản chi phí đến mức tối đa. Vì vậy mà khi rửa xe họ tiện thể sử dụng luôn các loại chất tẩy có sẵn trong nhà, thay vì việc phải mua một bình hóa chất chuyên dụng. Nhưng đem ra so sánh về mặt lợi ích lẫn ảnh hưởng tiêu cực thì không phải ai cũng có cách nhìn nhận chính xác. Nếu đem so sánh về giá, thì nước rửa xe zip wax không hề đắt hơn so với việc sử dụng bột giặt rửa xe. Bởi tỉ lệ pha trộn của chúng với nước là 1:100, chứng tỏ hoàn toàn không tiêu tốn mà thậm chí còn đậm đặc hơn rất nhiều. Hơn nữa giá thành của zip wax hay Sumo đều thuộc phân khúc tầm trung nên nó chỉ tương đương với mức giá chúng ta mua bột giặt. Để nói chúng đắt và tốn kém thật sự là không có cơ sở.

Ngoài ra mỗi sản phẩm được cấu tạo thành phần hóa học khác nhau và có một mức độ làm sạch với từng đối tượng nhất định. Do vậy mà dùng nước rửa bát, nước lau nhà để rửa xe thì không thể nào mà có hiệu quả. Chưa kể đến việc bản thân những loại chất tẩy đó có chứa hàm lượng axit lớn lâu ngày sẽ làm mờ nhạt, bào mòn bề mặt xe.

Qua đây chúng ta có thể khẳng định không nên dùng xà phòng để thay thế zip wax. Nhất là những ai đang sở hữu những phương tiện đắt tiền thì tốt hơn hết là phải giữ gìn và bảo vệ chúng luôn mới và sáng bóng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nước rửa xe zip wax. Người dùng có thể tham khảo để chọn mua cho mình loại dung dịch phù hợp nhất.