rua-xe-bot-tuyet

Dịch vụ rửa xe bọt tuyết đang được ứng dụng phổ biến tại các cửa hàng rửa xe hiện nay ở nước ta. Chính vì vậy, nhiều câu hỏi được đặt ra hiện nay là rửa xe bọt tuyết là gì, có tốt cho xe hay không, phương pháp này có gì đặc biệt hơn phương pháp truyền thống hay không. Những câu hỏi trên đây sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Định nghĩa phương pháp rửa xe bọt tuyết

Thực chất, phương pháp này không hề sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để làm chất tẩy rửa cho xe mà sử dụng dung dịch tạo bọt tuyết chuyên nghiệp, kết hợp với bình phun tạo ra phần bọt có màu trắng như tuyết trên bề mặt xe. Chính vì vậy mà phương pháp này được gọi với cái tên rửa xe bọt tuyết.

Tuy nhiên, hình thức rửa xe này thu hút được khách hàng không chỉ vì hình thức bên ngoài bắt mắt mà còn bởi khả năng tẩy rửa chất bẩn bám trên bề mặt cùng việc hạn chế bụi bẩn bám trở lại, đồng thời dưỡng bóng cho xe.

rua-xe-bot-tuyet
Phương pháp rửa xe bọt tuyết được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe

Sử dụng phương pháp này giúp tiết kiệm được thời gian hơn, vì thợ rửa xe không cần phải pha chế dung dịch cho mỗi lần rửa mà chỉ cần đổ tỉ lệ đúng vào trong bình phun và sử dụng.

Cách sử dụng bình bọt tuyết

Bạn đổ nước vào bình, sau đó thêm dung dịch vào. Dung dịch bọt tuyết để sử dụng được phải pha theo tỷ lệ mà nhà sản xuất yêu cầu và có ghi trên bao bì. Nếu dung dịch pha quá đặc hoặc quá loãng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bọt.

Các dung dịch rửa xe loại bình thường thường được pha với tỷ lệ là 1:40, dung dịch loại đặc là 1:80, còn dung dịch siêu đặc là 1:20.

Ở phía thân bình bọt tuyết có một đầu đuôi chuột, đây là đầu để nối nhanh với máy nén khí. Để bọt tuyết phun được ra ngoài thì bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực khí nén ở máy nén khí cho phù hợp là được. Khí nén với áp lực cao lúc này sẽ đi vào bên trong bình và giúp cho nước và dung dịch trộn đều, đồng thời bọt sẽ phun ra khi mở súng phun.

Trên thân bình bọt tuyết được tích hợp thêm đồng hồ hiển thị áp lực trong bình, người dùng nên lựa chọn mức áp lực 4bar là đủ để phục vụ công việc.

Sau khi tiến hành chuẩn bị xong, người dùng xịt toàn thân xe bằng nước sạch trước, rồi phun dung dịch rửa xe trực tiếp lên bề mặt xe. Dùng khăn sạch lau cọ hết các vết bẩn, sau đó xả lại bằng nước sạch. Lúc này, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau lại xe là hoàn tất. Ở bước này, bạn chú ý lau kĩ những vị trí khuất như gầm xe, các mối nối, hạn chế việc nước còn đọng lại trên xe của bạn, gây mất an toàn.

Ưu điểm của máy rửa xe bọt tuyết

  • Với công suất và áp lực xịt rửa cao, máy hỗ trợ tẩy sạch những vết bẩn thông thường cũng như những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt xe của bạn, trả lại vẻ sạch sẽ và sáng bóng cho xe.
  • Bảo vệ màu sơn của phương tiện, tạo độ sáng bóng cho xe nhờ dung dịch bọt tuyết.
  • Dễ dàng pha chế, sử dụng và bảo quản
  • Lượng bọt tạo ra nhiều, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Ứng dụng của máy rửa xe bọt tuyết

Máy rửa xe bọt tuyết gồm 2 loại: một loại là bình phun cầm tay: với kích thước nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong quy mô gia đình.

Còn loại thứ hai có kích thước lớn từ 18 – 60 lít, chuyên phục vụ cho các tiệm rửa xe, với số lượng xe lớn.

rua-xe-bot-tuyet-1
Bình phun bọt tuyết pallas 18 lít

Loại máy rửa xe bọt tuyết này thường được áp dụng nhiều trong hệ thống rửa xe ô tô tự động. Đây được coi là một hình thức máy rửa xe ô tô công nghệ cao nhưng được tích hợp nhiều loại máy móc trong một: máy rửa xe, máy bọt tuyết, máy lau rửa, sấy khô,…Tất cả đều được lập trình tự động và người dùng không cần phải bỏ công sức ra để thực hiện công việc vệ sinh. Tuy nhiên, hệ thống này có giá thành khá cao, chưa phù hợp với điều kiện kinh tế của người dùng tại nước ta.

Trên  đây là một số thông tin về công nghệ rửa xe bọt tuyết. Hy vọng qua đó độc giả đã có thêm một số thông tin về phương pháp này để ứng dụng vào trong công việc vệ sinh “xế cưng” của bạn.