Chi phí bảo dưỡng cho hộp số xe máy không hề đắt. Nhưng để sửa chữa và thay mới chúng thì không phải dễ dàng. Vì thế việc chú ý khi sử dụng để hạn chế xe máy bị bể hộp số là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách cụ thể.

Những dấu hiệu nhận biết hư hỏng ở hộp số

Lúc chuyển số và tăng tốc mà xe có biểu hiện giật mạnh nghĩa là xe máy bị bể hộp số
Lúc chuyển số và tăng tốc mà xe có biểu hiện giật mạnh nghĩa là xe máy bị bể hộp số

– Sang số vào ga nó kêu rột rột có khi tuột số luôn.

– Tốn xăng hơn bình thường do tổn thất công suất động cơ trên đường truyền lực.

– Xe yếu và gia tốc kém, đặc biệt là khi chở nặng.

– Số nặng khó vào hay giắt số do búa côn không ngắt dứt khoát khi giảm ga.

– Khi chuyển số nghĩa là lúc tăng tốc hoặc giảm thì xe bị giật mạnh và cần vòng tua lớn khi chuyển bánh. Bởi vì khoảng giữa bề mặt tấm ma sát trên búa côn với mặt trong của bát côn lớn.

– Có tiếng hú từ phía động cơ do cặp bánh răng ăn khớp giữa bộ côn trước và bộ côn sau bị rơ gây va đập và rung.

Nguyên nhân khiến xe máy bị bể hộp số

Hộp số là chi tiết rất quan trọng trên xe bên cạnh hệ thống ly hợp. Nó giúp truyền lực từ động cơ đến bánh xe với các tỷ lệ tương ứng thích hợp và tốc độ tùy thuộc vào người điều khiển. Đây vốn là chi tiết thuộc dạng khép kín và được nhà sản xuất khuyến cáo không nên tự ý tháo ra để căn chỉnh hay thay đổi nếu không có sự cố. Điều này để tránh làm ảnh hưởng đến tính chính xác trong hoạt động của hộp số.

Có nhiều nguyên nhân xe máy bị bể hộp số trong đó có việc thay sai loại dầu
Có nhiều nguyên nhân xe máy bị bể hộp số trong đó có việc thay sai loại dầu

Thông thường các lỗi phổ biến nhất của người sử dụng dẫn đến hộp số bị hư hại có thể kể đến là việc thay dầu sai loại. Bởi một số dòng xe yêu cầu dầu hộp số khác với dầu động cơ. Đối với xe số thì dầu động cơ và hộp số là một. Nhưng với xe tay ga sẽ phân rõ thành dầu động cơ và dầu láp với các chỉ số rõ ràng. Nếu ta đổ sai loại cho nhau sẽ khiến các vòng bi trục số bị hư hại, dẫn đến số bị méo, trục quay không đều và gây vỡ bánh răng, hư hại hộp số.

Một số người dùng có cách chuyển số thô bạo và thiếu hiểu biết. Chúng ta có thể kể đến như: “đá số sống” khi vòng tua máy chưa đủ, đá số sống khi về số ở tốc độ cao, đá số khi ly hợp chưa cắt hoàn toàn, thực hiện dồn số ở tốc độ cao sai cách thức,… Tất cả những lỗi đó vô hình chung làm cong lá số, vỡ trục sơ cấp. Tệ hại hơn là vỡ bánh răng, vỡ trống quay và ngàm số, kẹt và hóc số ở tốc độ cao dẫn đến tai nạn bất cứ lúc nào.

Đôi khi chỉ đơn giản là bạn không thay dầu đúng hạn hay đúng loại. Nó khiến toàn bộ hộp số không được bôi trơn đầy đủ gây bào mòn và hư hại nhanh chóng, bắt buộc phải thay thế hộp số mới. Chưa kể một số người thích tự tay thay thế tỷ số truyền để xe chạy nhanh hơn. Nhung họ không biết rằng các chỉ số như: kích thước, vòng tua, mô men xoắn,… có thể bị hư hại nghiêm trọng hộp số.

Một số lưu ý hạn chế xe máy bị bể hộp số

Một hộp số khi cần sửa chữa sẽ phải tốn một chi phí vô cùng lớn và tiêu tốn thời gian trong việc sắp xếp, chạy lại đúng nguyên lý làm việc ban đầu. Do đó mỗi người dùng nên có lưu ý để sử dụng phương tiện đảm bảo an toàn nhất.

Người dùng cần điều chỉnh số một cách từ từ để tránh xe bị giật
Người dùng cần điều chỉnh số một cách từ từ để tránh xe bị giật

– Mọi hộp số đều cần người sử dụng lưu ý như: thay dầu đúng chủng loại, thay dầu đúng thời hạn, thực hiện thao tác chuyển số đúng và giữ gìn tránh để bị va chạm.

– Với xe tay ga, xe số tự động không tăng giảm tốc độ đột ngột, không giữ phanh để nẹt pô. Với hộp số không ngâm dầu, tuyệt đối không đốt lốp hay thực hiện kỹ thuật biểu diễn mà không được nâng cấp bởi các chuyên gia. Với lap xe ga cần thay dầu đúng chủng loại, chỉ số và thời gian, tránh thay sai loại làm hư hại răng số và ổ bi.

– Chạy xe tuyệt đối bạn không ép số để tăng tốc, không dồn số đột ngột ở tốc độ cao, không sang số khi còn giữ ga tránh vỡ số và hư hại các chi tiết bên trong. Khi ta chuyển số cần dứt khoát, không nửa vời để tránh hiện tượng hóc số, số vào không đồng tốc gây cong, vỡ hộp số.

– Trường hợp hộp số bị hư hại hay cần nâng cấp nên tìm đến các chuyên gia hay thợ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Bởi hộp số là các chi tiết vô cùng chính xác, đồng tốc và hoạt động ở cường độ cao, chỉ cần 1 cấp số sai tỉ lệ có thể phá hỏng toàn bộ chúng. Ở những trung tâm có uy tín không những đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cao mà máy móc cũng được trang bị hiện đại như: Karcher, Palada, Lutian,…

Có thể nói căn chỉnh lại trục số là công việc rất mất thời gian. Việc lắp lại một hộp số hoàn chỉnh cũng cần đến những người thợ đầy kinh nghiệm.Vì thế chúng ta hãy luôn chú ý khi sử dụng để tránh hiện tượng xe máy bị bể hộp số.