Đối với những người đi xe số, thì chắc chắn hiện tượng bị kẹt số, số bị cứng, không về số,… là một trong những tình huống thường gặp. Chúng gây nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý xe máy bị hóc số người dùng có thể tham khảo.

Triệu chứng nhận biết xe máy bị hóc số

Triệu chứng nhận biết xe máy bị hóc số rất dễ nhận biết
Triệu chứng nhận biết xe máy bị hóc số rất dễ nhận biết

– Xe khó khởi động, khi khởi động được vào số bị giật hoặc chết máy.

– Khi bạn ga lên xe bị ì, máy hú và gầm lớn, có nhiều âm thanh khác thường.

– Xe đang vận hành nhưng ga không bốc, nếu ta dừng đèn đỏ hoặc phanh, đi chậm bị chết máy.

– Bạn vào số khó hoặc bị hóc số, nhất là từ số 0 vào số 1. Một số trường hợp khi vào số không dắt lùi xe được.

– Khi ta nổ máy vào số rất khó hoặc đang đi trên đường rất êm, nhưng lúc giảm ga để vào số lại không thể vào được. Thậm chí người lái giảm hết ga và đạp nhiều lần với lực mạnh mới có thể vào số được. Có khi bạn phải đạp hoặc về số không được, động cơ xe gầm lên rất lớn khiến người đi đường và cả người lái giật mình cực kỳ nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến xe máy bị hóc số

Xe đi lâu ngày khiến bộ phận cần số bị thiếu dầu mỡ bôi trơn, bị mòn thậm chí bị cong vênh khi bị đổ, va chạm. Ngoài ra bộ phận cần số và các chi tiết liên quan bị hỏng cũng gây nên tình trạng kẹt số.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng xe hóc số và chết máy xuất phát từ những hư hỏng của bộ côn. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, chuông côn, má côn bị mòn dẫn tới bị trượt làm giảm hiệu suất truyền tải khiến xe bị ì. Xe bị dính, kẹt cần khởi động gây dính và làm xe không vào được số. Lò xo côn bị đứt, gãy cũng khiến côn hoạt động không ổn định gây ì hoặc chết máy, khó sang số. Ngay cả khi lò xo ly hợp bị yếu cũng có thể dẫn tới việc bị trượt côn.

Một số người sử dụng xe quên thay dầu định kỳ hoặc dầu máy kém chất lượng. Nó khiến các bộ phận của bộ côn nhanh hao mòn, có thể làm nóng máy hơn bình thường.

Cốc lọc dầu bị bẩn, kẹt khiến dầu không bơm lên được hoặc bị cạn làm côn cháy gây ì xe, khó vào số. Ngoài ra việc vận hành xe với tải trọng lớn hơn mức cho phép và sử dụng số không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến chuông côn, lá côn, má côn bị mòn. Ta có thể ví dụ như: đi chậm dùng số cao, leo dốc không về số thấp,… trên địa hình đồi núi. Và đôi khi việc để ga-răng-ti quá lớn cũng khiến xe bị hóc khi vào số.

Cách xử lý đối với xe máy bị hóc số

Tốt nhất người dùng nên mang xe ra trung tâm sữa chữa để khắc phục sự cố
Tốt nhất người dùng nên mang xe ra trung tâm sữa chữa để khắc phục sự cố

Nếu cần số bị kẹt ở số N hay còn gọi là số mo, thì bước đầu tiên bạn hãy khởi động lại và tăng tốc xe bằng cách ép cần vào số 1. Khi đó hộp số sẽ từ chối. Nhưng lực ép vào cần số tạo ma sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay sẽ làm xe chuyển động từ từ. Tốc độ xe đủ tương ứng với yêu cầu cho số 1, cần số sẽ trượt vào và xe có thể chạy bình thường.

Khi xe đã chạy ở số 1bạn hãy nhấp mạnh chân ga và nhả, để có thể kéo cần số trượt ra số N và đẩy vào rãnh số 2, nhưng không ép mạnh. Khi động cơ chạy đủ chậm, tốc độ tương ứng với yêu cầu của tỉ số truyền số 2 và tốc độ xe, cần số sẽ trượt vào rãnh số 2. Với quy trình giảm số người dùng hãy thao tác theo cách ngược lại. Nghĩa là bạn chạy tốc độ ổn định, kéo cần số về N, tăng tốc độ máy dần dần trong khi đẩy chúng về hướng thấp hơn.

Tình trạng hóc số diễn ra nhiều và liên tục, thì bạn cũng cần phải sửa chữa ngay vì nó có thể làm người lái và người xung quanh bị nguy hiểm khi sử dụng. Chúng ta nên đem xe đến cửa hàng sửa chữa uy tín để họ kiểm tra, sửa chữa. Ở những trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp thường được trang bị máy móc hiện đại như: máy nén khí Puma, cầu nâng, máy rửa cao áp Karcher,… Chắc chắn vấn đề hóc số ở xe của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Trên đây là toàn bộ những nguyên do dẫn đến xe máy bị hóc số. Mỗi người có thể tự tìm hiểu để có kinh nghiệm lái xe riêng cho mình.