Xe máy bị rồ ga hay còn gọi là “òa ga” là hiện tượng không hiếm gặp. Chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến rủi ro cho người lái. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé!.

Xe máy bị rồ ga là hiện tượng như thế nào?

Hiện tượng này xảy ra khi mà tốc độ vòng tua của động cơ cao hơn tốc độ cho phép ở chế động động cơ chạy không tải. Chúng thường nằm trong dải tốc độ từ 800 – 1000 (v/ph). Khi vượt quá dải tốc độ này, thì sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu và tạo cảm giác khó chịu cho người lái. Nhất là khi họ di chuyển trong điều kiện đường xá đông đúc, thường xuyên phải rà phanh để hãm tốc độ. Nếu vòng tua máy lên quá cao có thể dẫn đến việc mất kiểm soát và gây tại nạn nghiêm trọng.

Xe máy bị rồ ga rất dễ đến việc mất kiểm soát và gây tại nạn

Tốc độ vòng tua của động cơ phụ thuộc vào nhiều vào kết cấu, thông số kỹ thuật của từng dòng xe, hãng xe yêu cầu. Nhưng thường thì nó vẫn nằm trong dải tốc độ vòng tua nói trên. Một khi tốc độ vòng tua chế độ không tải vượt quá giá trị cho phép ở trên thì gọi là hiện tượng rồ ga. Nếu nó vượt quá giá trị tốc độ 1.500 v/ph thì quá cao, cần phải xử lý kịp thời.

Những nguyên nhân khiến xe máy bị giật khi tăng tốc

Về bản chất thì “òa ga” xảy ra khi hỗn hợp hòa khí nhiên liệu gồm xăng, không khí cung cấp cho động cơ quá nhiều và không thể kiểm soát được. Chúng có 3 nguyên nhân chính dưới đây.

Van không tải bị tắc

Van này có nhiệm vụ điều chỉnh tự động tiết diện lưu thông của đường gió phụ theo chế độ động cơ. Khi van không tải bị bẩn, kẹt hoặc chết, chế độ không tải của động cơ không còn được đảm bảo. Xe dễ chết máy hoặc òa ga.

Bướm ga bị bẩn do lâu ngày không được bảo dưỡng

Đây là cơ cấu điều khiển và hòa trộn hỗn hợp nhiên liệu trước khi vào động cơ. Nó đảm bảo nhiên liệu phù hợp với thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Do thời gian sử dụng lâu ngày, cũng như do sự can thiệp của việc sửa chữa dẫn đến bướm ga bị mòn làm tăng khe hở khi đã đóng. Đồng thời không khí đi qua đường gió phụ và đường gió chính và tăng lượng xăng cung cấp làm tăng vòng tua máy.
Cũng có thể là do bướm ga đóng không kín nên bụi bẩn làm kẹt dây ga, lò xo hồi vị của bản đạp chân ga bị yếu.

Cảm biến vị trí bướm ga

Cảm biến vị trí bướm ga được lắp trên cổ họng gió. Chúng biến đổi góc mở bướm ga thành điện áp, được truyền đến ECU động cơ như tín hiệu mở. Ngoài ra có một số thiết bị truyền một tín hiệu IDL.
Cảm biến vị trí bướm ga hoạt động không đúng như thông số của nhà sản xuất dẫn tới việc truyền tín hiệu không tải đến ECU không chính xác. Với các dòng xe sử dụng dây ga để điều khiển bướm ga, nên khi xảy ra “òa ga” sẽ dễ điều chỉnh sửa chữa hơn. Còn với dòng xe dùng chân ga điện tử, thường chỉ có thể can thiệp bằng cách cài đặt lại thông số ban đầu bằng máy chẩn đoán.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: trong quá trình bảo dưỡng người thợ lắp sai đường ống phụ, cảm biến oxy bám muội, sử dụng xăng kém chất lượng, motor bước hoạt động sai,…

Cách xử lý hiện tượng xe máy bị rồ ga

Thông thường xe có hệ thống phun xăng điện tử có nhiều nguyên nhân dẫn đến rồ ga hơn, nhất là khi hệ thống chưa tắt người dùng đã đề máy.

Tốt nhất là bạn nên mang xe đến những cửa hàng bảo dưỡng chuyên nghiệp

Nếu xe bạn bị hiện tượng này, nên đem ra cửa hàng sửa chữa. Rất có thể bạn sẽ được tư vấn thay thế bộ chế hòa khí. Chi phí cho các dòng xe ga như: Air Blade, Lead,… cũng lên đến 3 triệu đồng. Với dòng xe SH chi phí đó còn lên đến 7 triệu đồng. Điều này sẽ gây tốn kém rất nhiều cho người sử dụng.

Tuy nhiên để tránh tình trạng thay thế oan hệ thống này, bạn hãy tìm một địa chỉ tin cậy để được tư vấn sửa chữa. Với những đơn vị được trang bị nhiều máy móc chăm sóc xe hiện đại của Karcher, Lutian, Palada thì họ cũng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hoặc người dùng có thể nói với họ hãy vệ sinh bướm ga bằng xăng hoặc dung dịch chế hòa khí. Tiếp đến bạn cần vệ sinh đầu cảm biến và căn chỉnh lại vị trí van trượt để van kiểm soát tốc độ cầm chừng hoạt động chính xác. Cuối cùng ta hãy đi thử xem tình trạng xe đã ổn định chưa, nếu chưa mới nghĩ đến việc thay thế bộ chế hòa khí.

Trên đây là những gợi ý đầy đủ nhất về nguyên nhân và cách xử lý xe máy bị rồ ga. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng phương tiện định kỳ để đảm bảo an toàn cho chính mình.