Đối với dịch vụ rửa xe ô tô trong các garage, thì cần phải đầu tư dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp. Chỉ có như vậy mới đảm bảo rửa xe sạch, năng suất cao và tiết kiệm nhiều chi phí. Bài viết này sẽ đi giới thiệu đến quý vị những thiết bị quan trọng này.

Máy rửa xe cao áp

Trong bộ dụng cụ rửa xe thì máy rửa xe cao áp là quan trọng nhất
Trong bộ dụng cụ rửa xe thì máy rửa xe cao áp là quan trọng nhất

Đây là một trong những dụng cụ rửa xe ô tô gần như bắt buộc đối với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Các tiệm dịch vụ thì cần loại máy rửa xe công suất lớn, về áp lực phun có thể tới 100-200 bar, lưu lượng nước là từ 10-15 lít/phút. Có như vậy mới đủ sức đánh bay những vết bẩn bám trên thân, lốp, gầm và những ngóc ngách trên vỏ xe hơi. Đồng thời máy có công suất lớn mới chịu được cường độ sử dụng cao và liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Nhất là trong những dịp sát kỳ nghỉ lễ Tết hay sau khi trời mưa, các hiệu rửa xe hoạt động gần như hết công suất và liên tục từ sáng tới tối mới đáp ứng kịp. Và như vậy thì những máy rửa có áp lực nhỏ và động cơ yếu sẽ không thể chạy nhiều giờ đồng hồ được. Những thương hiệu được người dùng ưa chuộng trong các cơ sở vừa và lớn hiện nay như: Karcher, Palada, V-Jet,…

Máy hút bụi

Thông thường với máy hút bụi đa chức năng có thể hút bụi bẩn trên cả bề mặt khô và bề mặt ướt. Ngoài ra nhiều máy hiện đại còn có chức năng đảo chiều, từ hút sang đẩy khí để thổi sạch bụi bẩn xung quanh. Người dùng có thể quan tâm đến Palada PD90, Palada PD802A,… Những loại máy này phù hợp dùng để vệ sinh sàn, nội thất, cốp xe,… Đối với dịch vụ dọn nội thất xe hơi thì thiết bị này quan trọng không thể thiếu để giúp người thợ vệ sinh tất cả các chi tiết. Chắc chắn hiệu quả mà chúng mang lại không hề nhỏ.

Máy nén khí

Máy nén khi Puma là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu
Máy nén khi Puma là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu

Máy nén khí là thiết bị hút không khí từ bên ngoài, tích trữ trong bình áp lực với áp suất trong bình rất lớn. Từ đó không khí sẽ được phân phối với áp lực cao đến súng phun hơi để thổi bay bụi, nước hoặc sử dụng vào các mục đích khác. Công dụng của máy này trong tiệm rửa xe là dùng để xịt khô khi kết hợp với súng xịt khô, bơm lốp xe, tháo lốp,… Máy nén khi Puma là một trong những thương hiệu có tiếng hàng đầu hiện nay. Đơn vị cung cấp khá nhiều dòng mẫu mã với chức năng và cấu tạo linh hoạt cho người dùng.

Bình phun bọt tuyết inox

Chúng là bình kim loại dùng khí nén để pha trộn dung dịch bọt tuyết với nước theo tỉ lệ nhất định. Hỗn hợp gồm có dung dịch rửa và nước sạch, sau khi được cho vào bình bọt tuyết sẽ tạo ra bọt trắng mịn để phun lên bề mặt xe bằng vòi phun áp lực cao. Ở bất kỳ tiệm rửa chuyên nghiệp nào cũng áp dụng cách vệ sinh này. Chúng có rất nhiều lợi ích nên được tin dùng rộng rãi.

– Sản phẩm tiện lợi, vì chỉ cần cho nước rửa xe vào pha với nước theo đúng tỉ lệ. Sau đó dùng áp lực khí nén là có thể trộn đều cả bình và đủ dùng cho cả ngày mà không phải pha nhiều lần như làm thủ công. Thay vì người thợ phải bôi quệt từng chỗ trên xe thì với bình xịt tuyết chỉ cần phun và lớp bọt phủ toàn bộ thân xe.

– Chúng còn thể hiện tính chuyên nghiệp cho mỗi cửa hàn. Bất kỳ ai mang chiếc xe đi vệ sinh nếu bắt gặp hình thức này họ cũng sẽ bị thu hút và cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng. Do vậy mà đơn vị đã nâng cao được hình ảnh trong mắt người dùng.

– Đối với những dung dịch rửa chuyên dụng nó còn dưỡng bóng cho lớp sơn như: Sumo, Sonax, Anaquat,… Ngoài ra hiệu quả làm sạch thì chắc chắn là không còn phải bàn cãi.

Cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu của trung tâm sửa chữa ô tô
Cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu của trung tâm sửa chữa ô tô

Cầu nâng ô tô 1 trụ là thiết bị rất quan trọng mà một tiệm rửa xe hơi cần có, nhất là cơ sở vừa và lớn. Thiết bị này dùng để nâng, hạ xe nhanh chóng. Nó thay thế hoàn toàn cách làm thủ công và giúp người thợ làm việc đạt năng suất chỉ với vài thao tác đóng mở. Giờ đây việc sửa chữa và kiểm tra các bộ phận khung gầm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra thiết bị này cũng tạo tính chuyên nghiệp cho bất cứ đơn vị nào sử dụng. Nó cũng góp phần tăng năng suất và chất lượng dịch vụ đồng thời thu hút khách hàng. Các loại cầu nâng 1 trụ được ưa chuộng hiện nay như: V-Jet QJY S5, V-Jet 4.0,…

Trên đây là những dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp chính mà bất cứ một trung tâm nào cũng quan tâm và có nhu cầu. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn mua bộ sản phẩm ưng ý nhất.